Skip to Content

Những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ website

Những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ website

Be First!
by August 22, 2017 Tin tức

Theo bạn thì yếu tố nào ảnh hưởng đến tốc độ website của bạn? Là băng thông, dung lượng hay bao quát hơn có phải là hosting? Tất cả đều không phải. Hãy cùng tôi ở đây và tìm hiểu xem những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới website của bạn nhé!

1. Tốc độ đường truyền

Đây sẽ là một yếu tố ảnh hưởng khá lớn đối với hoạt động mỗi trang web. Bạn có thể hình dung rõ hơn khi mỗi lần có thông báo đứt cáp quang Internet biển quốc tế. Điều mà các bạn luôn đùa nhau rằng cá mạng lại cắn cáp. 🙂 Trong thời gian đó, đối với các website đặt server ở nước ngoài sẽ có tốc độ tải rất chậm.

Do vậy, khi các doanh nghiệp có khách hàng trong nước nên chọn website của mình đặt server ở Việt Nam. Nó sẽ đảm bảo cho hoat động website của bạn luôn được ổn định.

2. Phần cứng của server

Trước hết, bạn cần hiểu rõ về server. Đây là một bộ chứa và vận hành cùng lúc nhiều hosting. Một server được hiểu như cấu trúc của một cái máy tính cá nhân, tuy nhiên có phần cứng chuyên sâu hoạt động 24/24.

Vậy thì nó ảnh hưởng gì tới tốc độ của website?

tốc độ phần cứng Server

Server chứa nhiều hosting, do đó nếu chứa càng nhiều thì độ tải càng lớn. Và khi RAM của server bị quá tải thì sẽ khiến tốc độ của cả hệ thống bị chậm đi rất  nhiều. Đơn giản là với mỗi hosting đã chiếm một lượng RAM và CPU nhất định của server.

3. Phần mềm của server

Ở đây, phầm mềm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới phần cứng của server:

  • Nếu phiên bản phầm mềm của server càng lớn thì càng tối ưu tốc độ phần cứng và ngược lại.

Ngoài ra, độ bảo mật của server cũng như các hosting chạy cũng trên server đó cũng quan trọng. Bạn cần hiểu rằng 1 hosting bị mắc lỗi thì tất cả các hosting trên cùng hệ thống đều bị ảnh hưởng.

Do đó, khi thiết kế website, bạn cần cân nhắc kỹ cho mình địa chỉ đăng ký hosting tin cậy. Đây là nơi được nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng cũng như chất lượng phục vụ luôn đảm bảo. Khi gói hosting bạn thuê đó chạy tốt, hay bị lỗi hoặc quá tải… tức là server của nhà đăng ký đó không ổn. Và bạn cần phải xem xét lại các quyết định cho phù hợp.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua tên miền, hosting và thiết kế web

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.