Skip to Content

Kinh nghiệm mua tên miền, hosting và thiết kế web

Kinh nghiệm mua tên miền, hosting và thiết kế web

Be First!
by July 31, 2017 Kinh nghiệm tên miền

Chắc hẳn đã có rất nhiều người mới tiến hành kinh doanh và sử dụng các dịch vụ mạng bị khốn khổ bởi việc mua tên miền và các dịch vụ đi kèm chỉ bởi họ chưa có kinh nghiệm.

Tại sao họ lại như vậy?

+ Có nhiều người tìm nhà cung cấp dịch vụ hosting khuyến mãi tên miền và thiết kế web chỉ để cho nhanh và tiện. Thế nhưng khi bạn cảm thấy dịch vụ không được tốt như mình nghĩ, có thể là dịch vụ chắm sóc khách hàng của công ty đó kém, hoặc khả năng lưu trữ của hosting đó quá kém không như họ quảng cáo.

Từ đó bạn có nhu cầu thay đổi nhà cung cấp dịch vụ hosting, nhưng bạn lại bị ràng buộc bởi tên miền miễn phí mà nhà đăng ký đó cung cấp cho bạn. Thử hỏi lúc đó bạn sẽ lm được gì?

+ Có một số công ty cung cấp dịch vụ hosting và domain, sau khi đăn ký dịch vụ cho bạn họ tiến hành khóa tên miền đó lại, và khi bạn cần thay đổi thông tin thì đều phải gửi mail và yêu cầu họ cho phép. Họ giải thích hành động đó là do tránh việc bạn chuyển dịch nhà cung cấp dịch vụ. Liệu bạn có thấy bất tiện khi sử dụng dịch vụ như vậy?

+ Bạn mua host và nhận được một domain miễn phí một năm với điều kiện bạn bắt buộc phải sử dụng chúng. Và bạn chấp nhận. Thế là sau 1 năm bạn phải trả phí cho tên miền đó cộng với phí hosting với những giá phí cao không tưởng. Bạn cũng buộc phải chấp nhận.

+ Bạn ham đồ rẻ. Có những nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo mua tên miền, hosting giá rẻ với cấu hình khủng. Nhưng đến khi bạn sử dụng thì hoàn toàn tệ hại: trang web của bạn cứ down liên tục lại toàn vào giờ cao điểm.

Bạn nên làm gì để đặt mua tên miền, hosting và thiết kế web một cách hoàn hảo nhất?

+ Sẽ có một số nhà đăng ký uy tín cung cấp giảm giá cho một số dịch vụ bạn cần vào dịp đặc biệt, và chất sẽ được đảm bảo vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ càng.

+ Kiểm tra thật kỹ công ty hosting hoặc tên miền mà bạn chuẩn bị mua.

  • Trước khi bạn quyết định mua hosting hoặc domain ở một công ty nào đó, bạn nên nghiên cứu thật kỹ về công ty đó bằng cách search trên mạng để tìm thông tin, hỏi bạn bè, hoặc tham khảo những trang web xếp hạng những dịch vụ đó.
  • Bạn cũng có thể tìm thông tin qua Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC. Tại đây sẽ ghi địa chỉ các trang web được VNNIC cấp phép đảm bảo uy tín.

  • Sau khi chọn được một số nhà đăng ký nhất định rồi, bạn nên tham khảo các dịch vụ của họ, xem xét giá tên miền, hosting và thiết kế web. Nên nhớ đừng tham đồ rẻ tiền. Mà hãy lựa chọn làm sau phù hợp nhất với ngân sách của bạn!

Chúc bạn lựa chọn được những dịch vụ ưng ý nhất!

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.