Skip to Content

Tên miền giá rẻ, tên miền miễn phí bạn có nên sử dụng?

Tên miền giá rẻ, tên miền miễn phí bạn có nên sử dụng?

Be First!

Do sự phát triển mạnh của internet giúp các doanh nghiệp tiếp cận với người dùng hiệu quả hơn. Họ nhận ra rằng cần phải có mặt trên Internet bằng việc đăng kí tên miền (địa chỉ trang web) và địa chỉ thư điện tử (email) cho riêng mình. Và việc đăng ký tên miền phát triển website ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày càng được đẩy mạnh. Vậy có nên sử dụng các tên miền giá rẻ hay tên miền miễn phí không?

Bạn đang phân vân chưa rõ, hãy để chúng tôi giúp bạn lựa chọn tên miền phù hợp.

Tên miền giá rẻ

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp tên miền tại Việt Nam cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên bạn đừng ham đồ rẻ. Tại sao lại như vậy?

Các cụ đã có câu ” đồ rẻ là đồ ôi “. Có những nơi quảng cáo bán các tên miền giá rẻ, đẹp như trong mơ. Bạn nên cẩn thận! Bởi vì những công ty này không mạnh, nhưng lại sử dụng các tên miền kém chất lượng để giảm giá thành. Cho nên tên miền của bạn rất có nguy cơ bị thu hồi. Nếu bạn có liên hệ thì sẽ nhận được những câu trả lời không như mong muốn và sẽ có thể mất tên miền.

Tuy nhiên nếu may mắn thì bạn có được tên miền tốt mà lại rẻ. Nhờ một số trường hợp ngoại lệ là những công ty có uy tín và làm ăn đứng đắn vào những dịp đặc biệt họ có chương trình khuyến mại. Còn lại bạn hãy tránh xa những tên miền đẹp với giá rẻ trong mơ. Vì họ chẳng bao giờ làm được như thế.

Do vậy trước khi thực hiện việc đăng ký tên miền tại một nhà cung cấp nào thì bạn nên tìm hiểu về nhà cung cấp đó. Đặc biệt là về độ uy tín mà họ mang đến cho khách hàng.

                                                                      Mua tên miền giá rẻ

Tên miền miễn phí

Ngoài những tên miền phải trả phí thì cũng có những trang web cho phép người dùng đăng ký sử dụng các tên miền miễn phí như wordpress, blogspot, … Tuy nhiên bạn không nên sử dụng tên miền miễn phí cho trang web chính của doanh nghiệp bạn.

–  Tên miền miễn phí có nhiều hạn chế trong cài đặt giao diện. Một trong những phần rất quan trọng của website.

–  Bị hạn chế bởi sự hỗ trợ từ nhà cung cấp. Hầu hết các vấn đề bạn đều phải tự sử lý.

–  Các tên miền này thường là tên miền cấp hai, khá dài và khó nhớ với người dùng.

Để đảm bảo cho minh có một website chất lượng và đến với người dùng nhanh chóng. Bạn nên sử dụng các tên miền trả phí tại các nhàn cung cấp tên miền hàng đầu.

Kết luận

Với tên miền giá rẻ và tên miền miễn phí thì phù hợp với các trang mà bạn làm thử nghiệm. Nhằm tìm hiểu cách thức phát triển website. Hoặc các SEOer dùng để phát triển các trang vệ tinh phục vụ cho seo site chính. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh thì nên sử dụng các tên miền trả phí tại các nhà cung cấp chất lượng. Nhằm phát triển tối đa những lợi ích của website và phát triển nó một cách bền vững.

 

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.