Skip to Content

Mua tên miền | Hồ sơ đăng ký tên miền theo quy định

Mua tên miền | Hồ sơ đăng ký tên miền theo quy định

Be First!

Tên miền được xem là tài sản của chủ sở hữu, do đó nó cũng được cơ quan nhà nước bảo vệ bằng các điều luật riêng. Điều đó là cần thiết và rất quan trọng trong việc kinh doanh của các doanh nghiệp ngày nay. Vì tên miền được xem như là linh hồn của doanh nghiệp, nó đại diện cho doanh nghiệp trên internet. Do vậy việc mua tên miền cũng cần các thông tin hồ sơ theo quy định.

Quy định về hồ sơ mua tên miền quốc gia Việt Nam

Hồ sơ đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” phải tuân theo mẫu do nhà đăng ký tên miền “.vn” quy định tại trang thông tin điện tử của NĐK và bắt buộc phải có các thông tin sau:

a. Đối với tổ chức:

– Thông tin về chủ thể: Tên, địa chỉ, số điện thoại, hộp thư điện tử.

– Thông tin về người quản lý tên miền, người quản lý kỹ thuật, người thanh toán và người thay mặt tổ chức làm thủ tục mua tên miền bao gồm: Tên, địa chỉ, số điện thoại, hộp thư điện tử, số CMND của người thay mặt tổ chức làm thủ tục đăng ký.

– Giấy tờ tùy thân của người thay mặt tổ chức làm thủ tục đăng ký tên miền:Giấy CMND (hoặc hộ chiếu đối với người nước ngoài). Bản photo có xác nhận của người tiếp nhận hồ sơ đăng ký nếu hồ sơ nộp trực tiếp tại Nhà đăng ký. Bản công chứng nếu nộp qua đường bưu chính tới địa chỉ của Nhà đăng ký tên miền.

– Thông tin về máy chủ DNS chuyển giao của tên miền.

                                                 Mua tên miền

b. Đối với cá nhân:

– Thông tin về chủ thể: Tên, năm sinh, địa chỉ, số giấy chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu, số điện thoại, hộp thư điện tử.

– Thông tin về máy chủ DNS chuyển giao của tên miền

Mua tên miền ở đâu để đảm bảo uy tín

Việc lựa chọn một nhà đăng ký chất lượng để thực hiện việc mua tên miền là cấp thiết đối với người dùng. Nhất là trong bối cảnh các nhà đăng ký tên miền rất nhiều và giá thành đăng ký lại hấp dẫn. Ở Việt Nam có thể kể tới nhà đăng ký tên miền iNET đơn vị chuyên cung cấp tên miền Việt Nam và quốc tế. Đây là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động và đã đạt được những vị trí nhất định. Đợn vị này đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của một nhà đăng ký tên miền hoàn hảo:

–  Có thời gian hoạt động lâu năm trong lĩnh vực

–  Quy mô doanh nghiệp lớn, có nhiều kinh nghiệm cung cấp tên miền.

–  Được khách hàng sử dụng dịch vụ đánh giá cao về chất lượng

–  Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng sử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng cho khách hàng.

>>> Mua tên miền | Hồ sơ đăng ký tên miền theo quy định

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.