Skip to Content

Đăng ký tên miền đẹp, mục đích của tên miền trên internet

Đăng ký tên miền đẹp, mục đích của tên miền trên internet

Be First!

Internet phát triển, kéo theo nhiều dịch vụ khác trên internet cũng phát triển theo. Sự phát triển mạnh của các website là điều tất yếu. Một website muốn hoạt động tốt trên internet cần có các yếu tố tên miền và hosting. Để đến gần hơn được với người dùng các chủ thể website thường chọn cho mình một tên miền đẹp trong lĩnh vực mà mình hoạt động. Vậy tên miền đẹp được đánh giá qua những yếu tố như thế nào? Mục đích của tên miền trên internet là gi?

Tên miền là khái niệm dùng để gọi tên một địa chỉ website trên internet. Nó thay thế cho một địa chỉ ip gồm nhiều con số khác nhau. Tên miền là một địa chỉ của website trên mạng internet, giống như địa chỉ nhà bạn ngoài cuộc sống.

Ngày nay, các chủ thể tên miền rất chú trọng tới tên miền website của mình. Nguyên nhân chính là do mạng xã hộ phát triển, hầu hết mọi người đều sử dụng. Một tên miền đẹp sẽ giúp cho website của bạn tiếp cận nhanh chóng với nhiều người dùng hơn. Vậy tên miền đẹp là gì?

Những yếu tố đánh giá một tên miền đẹp

Tên miền đẹp được coi như là điều kiện đầu tiên giúp cho một trang web có thể phát triển và tiếp cận được nhiều người dùng. Mỗi lĩnh vực khác nhau lại có những tên miền đẹp riêng. Nhìn chung tên miền đẹp được đánh giá qua các yếu tố

–  Tên miền ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ.

–  Là từ có nghĩa, giúp người dùng có thể liên tưởng tới hình ảnh sản phẩm, dịch vụ.

–  Tên miền là những từ độc, lạ thu hút sự chú ý của người dùng.

–  Tên miền chưa từng dính vào các án phạt của google.

–  Từ ngữ của tên miền là tên của sản phẩm, dịch vụ chính và có thể phát triển thành một thương hiệu.

                         Mua tên miền đẹp

Mục đích của tên miền trên internet

Mục đích chính của tên miền là để cung cấp một hình thức đại diện, hay nói cách khác, dùng những tên dễ nhận biết, thay cho những tài nguyên Internet mà đa số được đánh địa chỉ bằng số. Cách nhìn trừu tượng này cho phép bất kỳ tài nguyên nào (ở đây là website) đều có thể được di chuyển đến một địa chỉ vật lý khác trong cấu trúc liên kết địa chỉ mạng, có thể là toàn cầu hoặc chỉ cục bộ trong một mạng intranet, mà trên thực tế là đang làm thay đổi địa chỉ IP. Việc dịch từ tên miền sang địa chỉ IP (và ngược lại) do hệ thống DNS trên toàn cầu thực hiện.

Với việc cho phép sử dụng địa chỉ dạng chữ cái không trùng nhau thay cho dãy số. Tên miền cho phép người dùng Internet dễ tìm kiếm và liên lạc với các trang web và bất kỳ dịch vụ liên lạc dựa trên IP nào khác. Tính uyển chuyển của hệ thống tên miền cho phép nhiều địa chỉ IP có thể được gán vào một tên miền, hoặc nhiều tên miền đều cùng chỉ đến một địa chỉ IP. Điều này có nghĩa là một máy chủ có thể có nhiều vai trò (như lưu trữ nhiều website độc lập), hoặc cùng một vai trò có thể được trải ra trên nhiều máy chủ. Một địa chỉ IP có thể được gán cho vài máy chủ, như trong mạng anycast.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.