Skip to Content

Làm sao để mua được tên miền đã được đăng ký?

Làm sao để mua được tên miền đã được đăng ký?

Be First!
by January 18, 2017 Mua bán tên miền

Đối với hoạt động kinh doanh trực tuyến, việc sở hữu một tên miền đẹp, liên quan đến hoạt động kinh doanh là điều mà ai cũng mong muốn. Nếu bạn thích một tên miền nào đó, hãy tiến hành check ten mien, xem tên miền đó đã được đăng ký chưa, có ai đang sử dụng không. Trong trường hợp tên miền đã được đăng ký nhưng dường như chúng không được sử dụng, bạn hãy liên hệ ngay với người đang sở hữu để có thể mua lại bởi có thể người sở hữu chỉ muốn mua tên miền để bán lại với giá cao hơn thôi.

Bạn có thể lấy thông tin về những người đang sở hữu các trang web thông qua việc tìm kiếm Whois trên trang iNET.vn hoặc thông qua các trang đăng ký tên miền khác. Đối với tên miền đã được đăng ký, bạn có thể mua lại chúng bằng những cách nào?

Thông qua thị trường mở

Có một vài trang chuyên bán các tên miền thông dụng. Những đơn vị này họat động như những nhà môi giới, họ mua cả gói tên miền để bán lại chúng với giá cao hơn. Bởi họ kinh doanh để thu lợi nhuận nên bạn sẽ phải trả một giá đắt hơn khi thông qua những người môi giới này. Tuy nhiên, chỉ có cách này thì bạn mới có thể mua được tên miền đã được đăng ký bởi chủ thể đó.

>>> Cách chọn tên miền đẹp, domain giá rẻ tại iNET

Chờ đợi tên miền hết hạn

Làm sao để mua được tên miền đã được đăng ký?

Làm sao để mua được tên miền đã được đăng ký?

Đối với những tên miền giá rẻ, khi check ten mien bạn thấy nó đã được đăng ký và đang sử dụng, không phải là không có cách để bạn có thể sở hữu chúng. Một lựa chọn mà bạn có thể thực hiện đó là đợi cho tên miền này hết hạn và hy vọng rằng nó sẽ không được gia hạn để tiếp tục sử dụng. Một số đơn vị cung cấp dịch vụ môi giới này, bạn sẽ là người đầu tiên được sở hữu tên miền nay ngay sau khi nó hết hạn với mức giá nhất định. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng vì khoản phí này sẽ không được hoàn lại nếu như người đang sở hữu nó muốn tiếp tục sử dụng.

Tốt hơn hết, bạn nên chờ cho đến 30 ngày trước khi tên miền giá rẻ hết hạn. Tuy nhiên đây là một điều khá mạo hiểm khi những người sở hữu nó thực hiện gia hạn, cũng có thể một người nào đó nhanh tay hơn bạn. Nhưng với cách này, bạn không mất bất cứ phí nào, điều bạn cần làm đó là bỏ thời gian theo dõi tên miền đó.

Tóm lại, khi check tên miền,nếu tên miền đó chưa được đăng ký thì bạn hãy nhanh tay tiến hành đăng ký ngay với iNET.vn; còn nếu tên miền đã được đăng ký, hãy tìm cách mua lại tên miền hoặc đợi tên miền đó hết hạn rồi đăng ký ngay khi tên miền ở trạng thái tự do.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.