Skip to Content

Ông chủ Amazon trở thành tỷ phú thế giới trong chớp nhoáng?

Ông chủ Amazon trở thành tỷ phú thế giới trong chớp nhoáng?

Be First!

Ngày 27/7/2017 vừa qua đã đánh dấu một mốc quan trọng – thế giới xuất hiện một tỷ phú giàu hơn cả Bill Gates trong khi ông đã giữ vị trí tỷ phú giàu nhất thế giới hơn 4 năm nay. Đó chính là Jeff Bezos – cha đẻ của Amazon. Tuy nhiên, chỉ sau vài tiếng đồng hồ, Bill Gates đã giành lại được vị trí của mình.

Jeff Bezos được mệnh danh là một “gã bán sách” kể từ khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh sách trên mạng Internet năm 1994.

Đôi chút về sự phát triển của Amazon

+ Năm 1994 khi các dịch vụ trực tuyến tăng trưởng ở mức 2.300% 1 năm, Amazon ra đời với trụ sở đặt tại một garage xe cũ kinh doanh mặt hàng sách bán trực tuyến.

  • Sau 1 tháng thành lập, công ty đã bán sách được cho hàng nghìn độc giả từ hơn 50 bang của Mỹ, và hơn 45 quốc gia khác nhau.

+ Năm 1997, Amazon chính thức bước chân lên sàn chứng khoán.

+ Năm 2000, công ty vượt qua sự khủng hoảng thị trường chứng khoán bốc hơi với sự kiện “bong bóng Dotcom” và bắt đầu mở rộng mặt hàng kinh doanh.

+ Ngày 27/7/2017 đánh dấu một cột mốc quan trọng, khi giá cổ phiếu của Amazon tăng đột biến lên đến 1,083.31 USD, khiến tỷ phú Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới với tài sản ròng trị giá 90,9 tỷ USD

Tuy sau đó vài giờ ông không còn lvị trí như vậy nữa nhưng nó đã khẳng định sự phát triển của công ty cũng như các cố gắng nỗ lực của Jeff Bezos.

Có thể thấy, tên miền Amazon.com cũng từ đó đã lớn mạnh theo từng ngày và là một tên miền có sức cạnh tranh lớn trên các truy cập của Google. Có thể nói rằng, giá tên miền này nếu được bán ra chắc là một con số không tưởng, bởi độ tuổi, lưu lượng truy cập mỗi ngày và cả thương hiệu đã được xây dựng bao lâu nay.

Ông chủ Amazon đã dám thách thức và thành công lớn mạnh như thế. Vậy, tại sao bạn không thử từ những bước cơ bản nhất đối mới một người bắt đầu?

Xem thêm: Định hướng phát triển Website thương mại trong Marketing Online

 
Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.