Skip to Content

Định hướng phát triển website thương mại trong Marketing online

Định hướng phát triển website thương mại trong Marketing online

Be First!
by February 20, 2017 Tin tức

Marketing online đang là một su hướng phát triển của nền kinh tế, đóng vai trò quan trọng trong ngành kinh doanh. Phát triển website nhằm khai thác môi trường internet là một bước đi quan trọng trong phát triển Marketing online. Để xây dựng và định hướng phát triển một website bạn cần phải mua tên miền, thuê hosting/ seo hosting. Đây là hai thành phần quan trọng để có thể đưa website vào hoạt động trên internet.

Tiêu chí định hướng phát triển website trong ngành Marketing online

Vấn đề nội dung đang là vấn đề nó và cần được coi trọng trong những năm gần đây của các website. Các trang web về thương mại cũng không phải ngoại lệ. Thường các trang này gặp khó khăn thậm chí nghèo nàn về nội dung. Điều đáng chú ý là các trang này có hàng ngàn sản phẩm khác nhau nhưng nội dung cực kì sơ sài, thiếu đi nét độc đáo riêng biệt để có thể nổi bật trong mắt người dùng và công cụ tìm kiếm.

Vậy làm thế nào để có thể khắc phục được các vấn đề này? Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra năm gợi ý cho bạn tham khảo về cách xây dựng nội dung chất lượng cho website trong lĩnh vực Marketing online.

Viết bài mô tả chi tiết sản phẩm và có chút độc đáo

Trong quá trình cập nhật sản phẩm, dịch vụ hãy cố gắng tìm hiểu thông tin để có thể viết một cách chi tiết và sâu sắc nhất. Việc viết sản phẩm, dịch vụ chi tiết không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp và khác biệt của bạn so với đối thủ mà còn chứng tỏ một điều rằng bạn “Am hiểu sản phẩm, dịch vụ” mình bán ra. Khách hàng sẽ tin tưởng người bán hàng hiểu biết sản phẩm của họ hơn là hiểu biết sơ sài.

Vì vậy hãy đầu tư thời gian để xây dựng nội dung chất lượng và riêng biệt cho website của bạn. Việc này không chỉ được công cụ tìm kiếm của google đánh giá cao mà nó còn đem đến cho khách hàng sự tin tưởng vào sản phẩm mà trang web bạn giới thiệu. Một bài viết hay về sản phẩm cũng là một phương án quảng cáo sản phẩm hiệu quả. Chú ý nên sáng tạo để đưa đến nội dung mà nhà sản xuất yêu cầu chứ đừng bê nguyên.

>>> Đăng ký tên miền, xây dựng website chất lượng

Marketing online

Khuyến khích khách hàng tương tác, đánh giá

Nội dung chất lượng của một bài viết không gì tốt hơn là những đánh giá tích cực từ người dùng. Hơn 60% khách hàng có nhiều khả năng mua hàng từ một website thương mại có đánh giá của người sử dụng. Đánh giá của khách hàng giúp làm tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như lưu lượng tìm kiếm. Khi kết hợp với dữ liệu có cấu trúc, ý kiến đánh giá cũng có thể làm tăng click trong kết quả tìm kiếm của bạn.

Bạn cần chú ý 3 điểm này trong việc xây dựng trang web thương mại. Đầu tiên là luôn cho phép khách hàng để lại ý kiến, đánh giá trên trang web của mình. Thứ hai là làm cho quá trình nhận xét, đánh giá càng đơn giản càng tốt. Cuối cùng là bạn cần khuyến khích khách hàng đánh giá.

Không được phép trùng lặp nội dung trên trang web của mình

Đây là điều rất đang lưu ý khi xây dựng website thương mại. Việc trùng lặp nội dung sẽ khiến cho website của bạn nghèo nàn và không được công cụ tìm kiếm của google đánh giá cao. Với những trang web có tỉ lệ nội dung trùng lặp lớn sẽ bị google sử phạt.

Làm nổi bật nội dung trong kết quả tìm kiếm

Tận dụng tối đa nội dung đã có sẵn trên các trang sản phẩm của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu có cấu trúc để làm cho kết quả tìm kiếm của bạn nổi bật hơn các đối thủ, điều mà một số lượng lớn các nhà bán lẻ trực tuyến đã không làm được.

Sử dụng video cho việc giới thiệu sản phẩm của bạn

Ngoài các bài viết và hình ảnh thì bạn có thể thu hút khách hàng bằng video. Hiện nay phương pháp này đang được các doanh nghiệp đẩy mạnh. Vì đơn giản là con người thích những thứ trực quan hơn là những dòng text.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.