Skip to Content

Đăng ký tên miền – Các yếu tố được google đánh giá cao trong việc xếp hạng website

Đăng ký tên miền – Các yếu tố được google đánh giá cao trong việc xếp hạng website

Be First!

Google có những đánh giá rất sát để xếp hạng các website trên công cụ tìm kiếm. Mỗi website sẽ phải trải qua ít nhất 200 đánh giá từ google để có thể được thứ hạng cao. Trong đó có không ít các yếu tố được google đánh giá dựa vào tên miền của website. Do vậy lựa chọn mua tên miền là rất quan trọng trong SEO. Dưới đây là một số yếu tố đánh giá website liên quan tới tên miền của google.

Một số yếu tố đánh gia website thông qua tên miền của google

Để website của bạn có mặt trong top đầu của Google thì Google sử dụng rất nhiều yếu tố để đánh giá xếp hạng các website. Theo thống kê có khoảng hơn 200 yếu tố mà Google sử dụng. Trong đó có không ít các yếu tố liên quan tới tên miền website như sau:

–  Tuổi domain: domain có thời gian hoạt động lâu thì được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, domain có thời gian hoạt động 1 năm và doamin có thời gian hoạt động 6 tháng cũng không khác gì nhau. Điều này chứng tỏ thời gian hoạt dộng không ảnh hưởng nhiều tới thứ hạng của website.

–  Từ khóa trong tên miền: nếu domain có chứa từ khóa thì chứng tỏ rằng website của bạn hoạt động có liên quan tới từ khóa đó. Tuy từ khóa không được thưng hạng, nhưng google cũng chú ý tới hơn.

–  Domain bắt đầu bằng từ khóa: Các chuyên gia đã chỉ ra rằng domain bắt đầu bởi từ khóa sẽ được đánh giá cao hơn những domain không chưa từ khóa hay từ khóa ở giữa hoặc cuối domain.

–  Thời gian hết hạn domain: domain hợp pháp thường được gia hạn nhiều năm, trong khi đó domain bất hợp pháp chỉ được gia hạn 1 năm.

–  Tên miền quốc gia: các tên miền quốc gia sẽ được đánh giá cao hơn tại quốc gia đó. Tuy nhiên lại bị hạn chế ở các quốc gia khác.

Đăng ký tên miền

Đăng ký tên miền chất lượng

Đăng ký tên miền ở đâu để bạn có quyền lợi và sự anh toàn tốt nhất cho domain. Với một nhà cung cấp dịch vụ tên miền giá rẻ thì chắc chắn rằng họ sẽ không có lợi nhuận, cho nên cái gì cũng có cái giá của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm một tên miền giá rẻ thì bạn sẽ gặp một số nguy cơ như: phục vụ tệ, yêu cầu được xử lý sau một tuần, tốc độ website chậm, giá thành tăng… Dưới đây là một số chú ý giúp bạn mua tên miền giá rẻ hợp lý nhất.

–  Tránh xa các nhà đăng ký tên miền vô danh, không có tên tuổi.

–  Kiểm tra và tìm hiểu kỹ các nhà cung cấp domain.

–  Chỉ đăng ký tên miền tại các nhà đăng ký bạn tin tưởng.

Hiện nay, tại Việt Nam có nhiều nhà đăng ký tên miền hoạt động. Tuy nhiên chất lượng domain của các nhà cung cấp này là khác nhau, bạn cần chú ý lựa chọn cho thích hợp. Chia sẻ với bạn nhà đăng ký tên miền iNET đơn vị chuyên cung cấp tên miền, hosting, vps, ssl, … iNET có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, thêm vào đó là những đánh giá tích cực từ người dùng về chất lượng cũng như đội ngũ suppots của công ty. iNET sẽ là địa chỉ tin cậy cho các bạn.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.