Skip to Content

Mua tên miền giá rẻ, đăng ký tên miền bảo vệ thương hiệu

Mua tên miền giá rẻ, đăng ký tên miền bảo vệ thương hiệu

Be First!

Tên miền là khái niệm quen thuộc đối với những người sử dụng website ngày nay. Tên miền đại diện cho một doanh nghiệp, là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet. Các doanh nghiệp luôn lựa chọn đăng ký cho mình một tên miền đẹp, tên miền chất lượng và có thể phát triển thành thương hiệu doanh nghiệp. Vậy câu hỏi đặt ra là tên miền giá rẻ có thể xây dụng thương hiệu hay không?

Thương hiệu là một cái tên, là một biểu tượng dễ nhận dạng nhằm đại diện hợp pháp cho một công ty, một doanh nghiệp. Xây dựng thương hiệu là một múc đích cần thực hiện của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Tên miền giá rẻ, phát triển thương hiệu

Khi mà các tên miền đẹp, tên miền chất lượng trong lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp bạn đã được đăng ký hết. Việc lựa chọn một tên miền thích hợp cho website công ty của bạn cũng trở nên khó khăn hơn. Giải pháp nào cho vấn đề này của bạn. Một tên miền giá rẻ có thể xây dựng thành một thương hiệu của bạn hay không?

Câu trả lời cho bạn là có, tên miền giá rẻ hoàn toàn có thể xây dụng thành thương hiệu doanh nghiệp. Vì đơn giản tên miền thương hiệu không nhất thiết phải là một tên miền đẹp. Nó có thể là một ý tưởng bột phát, một ý tưởng lóe lên trong đầu bạn. Tên miền thương hiệu có thể là một từ ngữ chả có nghĩa gì mặt ngôn ngữ. Điều quan trọng ở đây là tên miền của bạn ngắn gọn dễ viết, không gây nhầm lẫn là được.

Khi có một ý tưởng nào đó về thương hiệu bạn chỉ cần đăng ký với nhà cung cấp để khẳng định quyền sở hữu của mình. Việc còn lại của bạn là đưa tên tuổi của mình đến với khách hàng cùng với thương hiệu mà bạn lựa chọn đó. Ví dụ tiêu biểu về một tên miền thương hiệu chả có ý nghĩa gì về mặt ngôn ngữ đó là google. Khi mới bắt đầu chẳng ai biết nó có ý nghĩa gì, cũng không mấy ai nhớ tới. Tuy nhiên hiện nay nhắc tới google thì người dùng internet nào cũng hiểu nó là gì, mang lại những gì cho bạn.

Mua tên miền giá rẻ

Mua tên miền bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp

Phần lớn các doanh nghiệp tại Việt Nam chưa hiểu hết được giá trị của tên miền gắn với thương hiệu của chính mình. Thương hiệu sẽ bị ảnh hưởng nếu doanh nghiệp không đăng ký được trùng với nhãn hiệu hoặc tên doanh nghiệp. Vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn nếu quyền sở hữu tên miền đó lại nằm trong tay đối thủ cạnh tranh.

Tên miền thương hiệu là sự nhận dạng của các doanh nghiệp trên internet. Việc đăng ký tên miền mang tính chất của doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp bảo hộ, phát triển thành công thương hiệu của mình trên Internet. Việc này bạn cần làm cùng hoặc trước khi xây dựng hình ảnh đại diện của doanh nghiệp.

Khi đăng ký tên miền, doanh nghiệp cần lưu ý đăng ký tên miền thương hiệu .vn – tên miền quốc gia. Để được pháp luật Việt Nam bảo vệ, vừa thể hiện được nguồn gốc thương hiệu. Tên miền  .com – tên miền quốc tế, dành cho những doanh nghiệp ‘đủ lớn’ có ý định khuếch trương ra sân chơi quốc tế.

Một lời khuyên giành cho các doanh nghiệp là hãy đăng ký tên miền ngay từ lúc doanh nghiệp mới được thành lập. Nhằm loạt bỏ những rủi ro về tài chính, tranh chấp, kiện tụng… khi tên miền của bạn có thể đã rơi vào tay của người khác. Một điều không thể bỏ qua nữa đó là hãy mua “bao vây”, đảm bảo rằng tên miền thương hiệu của bạn được an toàn. Việc này sẽ tốn một khoản tri phí, tuy nhiên nó sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bạn.

>>> Những điều cần biết khi sử dụng tên miền

 

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.