Skip to Content

Tên miền đẹp| Mua tên miền để bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp

Tên miền đẹp| Mua tên miền để bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp

Be First!

Internet phát triển cực mạnh thời trong những năm gần đây. Do vậy các nghiệp đều có những kế hoạch phát triển thương hiệu của mình thông qua internet và đại diện cho họ là các website. Các website tương tác được với khách hàng tốt hơn nhờ vào chất lượng tên miền. Vậy tên miền là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào tới website, tới thương hiệu doanh nghiệp. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho khách hàng cách mua tên miền để bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp.

Đầu tiên ta cần hiểu tên miền là gì?

Tên miền (được dịch word by word từ “domain name”) là từ dùng để thể hiện địa chỉ của website trên internet. Nó như địa chỉ nhà bạn trong cuộc sống đời thường. Mỗi tên miền tương ứng với một địa chỉ website nên tên miền không có sự trùng nhau.

Thứ hai ta cần biết tiêu chí đánh giá để chọn mua tên miền đẹp

–  Tên miền càng ngắn càng tốt.

–  Không nên kết hợp giữa ký tự số và chữ

–  Tên miền là một từ có nghĩa, giúp người dùng liên tưởng được tới sản phẩm, dịch vụ.

–  Nên chọn các tên miền đặc biệt gây chú ý với người dùng: lazada, alibaba,…

–  Domain phải dễ đọc, dễ viết, dễ nhớ, không dễ gây sự nhầm lẫn cho người dùng.

–  Bản thân domain là một từ khóa chính cho sản phẩm dịch vụ công ty.

–  Có khả năng phát triển thành một thương hiệu nổi tiếng.

                                                        Mua tên miền đẹp

Thứ ba là cách mua tên miền để bảo vệ thương hiệu

–  Chọn mua ten mien đẹp trùng với tên thương hiệu doanh nghiệp của bạn. Nếu tên thương hiệu của bạn dài thì có thể viết tắt các chữ cái đầu tiên của mỗi từ. Đương nhiên là có thể viết đầy đủ như tên thương hiệu thì càng tốt.

–  Nghiên cứu đăng ký các tên miền tương tự với tên thương hiệu, những tên miền có thể gây nhầm lẫn với tên miền thương hiệu của bạn. Phương án này nhằm loại bỏ các trang web nhái thương hiệu của bạn, giúp người dùng tin tưởng hơn vào địa chỉ web bạn cung cấp.

Kết luận

Mua tên miền đẹp, phù hợp với thương hiệu doanh nghiệp bạn sẽ đem đến nhiều lợi ích khác nhau. Website của bạn khi tiếp cận được người dùng sẽ khiến họ nhớ đến bạn lâu hơn, tin tưởng vào dịch vụ hay sản phẩm của bạn hơn. Bên cạnh đó thương hiệu doanh nghiệp sẽ có chỗ đứng vững vàng trong lòng người dùng.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.