Skip to Content

Đăng ký tên miền tại iNET, những nguyên tắc lựa chọn thích hợp

Đăng ký tên miền tại iNET, những nguyên tắc lựa chọn thích hợp

Be First!
by February 13, 2017 Tin tức

Do các doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển website mà nhu cầu sử dụng tên miền ngày càng cao. Đánh vào tâm lý sử dụng internet mà các website mang sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp đến với người dùng nhanh chóng. Để đảm bảo website của bạn tiếp cận người dùng một cách thuận lợi thì việc lựa chọn tên miền đẹp là rất quan trọng. Một tên miền đẹp sẽ giúp cho website của bạn lên top google nhanh hơn, dễ dàng đạt các thứ hạng cao tại các trang tìm kiếm của google, yahoo, … Vậy bạn nên lựa chọn đăng ký tên miền như thế nào cho phù hợp.

Nguyên tắc lựa chọn đăng ký tên miền

Chủ thể tên miền trước khi lựa chọn tên miền phải chú ý tới những nguyên tắc đăng ký tên miền. Bao gồm những quy định của pháp luật cũng như những yêu cầu cần thiết của nhà cung cấp. Ngoài ra muốn sở hữu một tên miền đẹp thì bạn cần chú ý tới những nguyên tắc đặt tên miền như sau:

–  Tên miền càng ngắn càng tốt: Những tên miền ngắn sẽ dễ nhớ, dễ viết và dễ tìm kiếm. Ví du như: inet.vn, wap.vn, tintuc.vn, …

–  Liên quan tới sản phẩm, thương hiệu, tên công ty: các tên miền như vậy sẽ giúp cho người dùng nhớ tới tên trang của bạn dễ dàng hơn.

–  Tên miền dễ khớ và không gây nhầm lẫn: Tốt nhất là nó có tính chất gợi nhớ, liên quan tới lĩnh vực hoạt động của bạn.

–  Chọn domain Việt Nam nếu website hướng tới đối tượng tại Việt Nam. Chọn tên miến quốc tế nếu hướng tới các đối tượng ngoài Việt Nam.

                                                              Đăng ký tên miền

–  Tuân thủ các nguyên tắc đặt tên miền:

+) Tổng thể tên miền phải ít hơn 63 ký tự

+) Tên miền chỉ bao gồm các ký tự chữ từ a – z và các ký tự số từ 0 – 9.

+) Không sử dụng dấu gạch ngang ở đầu hoặc cuối tên miền và không chứa các ký tự đặc biệt.

Đăng ký tên miền tại iNET

Sau những khoảng thời gian, cơ hội được sở hữu tên miền đẹp ngày càng nhỏ. Và nó làm việc đầu tư tên miền trở nên khó khăn. Bên cạnh đó, những doanh nghiệp ra sau sẽ phải lựa chọn những tên miền kém giá trị hơn so với doanh nghiệp ra trước ở cùng một lĩnh vực kinh doanh. Tuy vậy không phải hết cơ hội để sở hữu tên miền đẹp hay cả những tên miền thương hiệu được sở hữu trước đó.

Chỉ cần tên miền được tự do, những “thợ săn” tên miền lập tức sẽ tranh nhau đăng ký để được quyền sở hữu. Tuy vậy, tên miền chỉ có một mà thôi. Có một giải pháp tốt cho bạn, đó là sử dụng dịch vụ backorder tên miền tại các nhà đăng ký tên miền. Dịch vụ này cho phép bạn đặt chỗ đăng ký trước khi tên miền được tự do. Và khi tên miền được tự do, nhà cung cấp dịch vụ có nghĩa vụ đăng ký tên miền đó cho bạn.

iNET là nhà đăng ký tên miền đầu tên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ tên miền một cách chính thống với những chính sách rõ ràng. Triển khai dịch vụ từ lâu, iNET đã giúp hàng trăm khách hàng có được những tên miền giá trị mà mình mong muốn, mua ten mien tai inet ngay!

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.