Skip to Content

Muốn chọn mua tên miền tốt nhất cho website bán hàng bạn cần nhớ các điều sau

Muốn chọn mua tên miền tốt nhất cho website bán hàng bạn cần nhớ các điều sau

Be First!

Việc sở hữu một tên miền đẹp tốt cho SEO cũng giống như khi bạn có được một cửa hàng ở một khu phố đông đúc người qua lại, ở một vị trí đẹp. Nhưng làm thế nào để chọn được một tên miền đẹp. Ghi nhớ các cách chọn mua tên miền đẹp như dưới đây sẽ giúp nhiều cho bạn.

Chọn mua tên miền thích hợp mang đến những giá trị lớn cho bạn

Website được đánh giá là một kênh chính tất yếu để đưa sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp đến với người sử dụng. Để sử dụng hiệu quả website trong kinh doanh thì không phải ai cũng biết cách. Việc đầu tiên để xây dựng một website mang đến hiệu quả cao cho doanh nghiệp bạn cần chú ý lựa chọn tên miền. Chọn mua tên miền có chất lượng cao đã giúp bạn tới 50% thành công cho việc đưa trang web tới người dùng. Để làm được như vậy bạn cần chú ý tới năm yếu tố sau

Chọn mua tên miền ngắn gọi

–  Sẽ rất ít người có thể dễ dàng nhớ được những tên miền dài, không có gì đặc trưng, khó đọc và khó nhớ. Do đó thay vì lựa chọn những tên miền như vậy bạn nên chọn các tên miền ngắn gọn. Những tên miền ngắn sẽ dễ nhớ và có thể găm được vào trí nhớ của khách hàng nhanh chóng.

–  Nên chọn các tên miền càng ngắn càng tốt 3-4 âm tiết là đẹp nhất. Những tên miền như vậy sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí lớn để mang sản phẩm, thương hiệu của mình tới người dùng.

Ưu tiên mua tên miền cấp một

Tên miền cấp 1 là những tên miền chỉ có một chấm (.) như: .com, .vn, .net,… Những tên miền này thường ngắn gọn, dễ nhớ và dễ dàng seo lên top của google hơn.

                               Mua tên miền đẹp

Mua tên miền có chứa từ khóa sản phẩm, thương hiệu

–  Nếu tên miền bạn chứa từ khóa, khi người dùng gõ từ khóa để tìm kiếm thì tên miền của bạn sẽ có thêm một điểm cộng. Tên miền đồng thời chứa từ khóa và thương hiệu thì càng tốt, càng hiệu quả cho SEO. Ví dụ các tên miền như: giay, dongho, nuochoaphap,…

–  Tuy nhiên hiện nay các tên miền đẹp như vậy gần như đã được đăng ký hết. Nếu bạn muốn sở hữu thì cần thương lượng và mua lại tên miền đó từ các chủ sở hữu.

–  Đặc biệt lưu ý tên miền không nên chứa đấu gạch, trách các từ ngữ có thể khiến người dùng gõ sai.

Chọn mua tên miền có đuôi thích hợp

Nhiều người không để ý xem chọn đuôi tên miền như thế nào là phù hợp nhất với website của mình. Các tên miền ở các vị trí khác nhau có những đuôi tên miền đẹp khác nhau. Ví dụ tên miền quốc tế thì phù hợp với các đơn vị kinh doanh trên toàn thế giới. Còn các tên miền quốc gia thì thích hợp với các doanh nghiệp kinh doanh ở các quốc gia đó.

Nếu bạn chưa hiểu rõ về các đuôi tên miền sao cho thích hợp nhất với website thì có thể liên tới nhà đăng ký tên miền iNET để được tư vấn cụ thể. Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tên miền, nhân viên tư vấn của iNET sẽ cho bạn sự lựa chọn thích hợp nhất.

Bao vây tên miền để bảo vệ thương hiệu

Để bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp, bạn nên đầu tư đăng ký một số tên miền có đuôi quan trọng. Sẽ không lãng phí nếu bạn có thể đo lường được số lượng khách hàng có thể truy cập vào các trang của đối thủ khi vô tình nhầm lẫn với trang tương tự của bạn.

Lựa chọn tên miền hay chưa hẳn đã bằng lựa chọn tên miền thông minh. Bằng cách lựa chọn tên miền khôn ngoan bạn sẽ lái được khách hàng từ đối thủ truy cập vào website của mình.

 

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.