Skip to Content

Làm sao để “kiếm” một tên miền đẹp

Làm sao để “kiếm” một tên miền đẹp

Be First!

 

Việc sở hữu một tên miền đẹp trong thời điểm marketing online đang trở nên thịnh hành và rầm rộ như hiện nay thì quả nhiên là rất có lợi cho bạn.

Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn tìm kiếm được một tên miền đẹp như vậy. Vậy chúng ta cần phải làm gì để có được một tên miền tốt, tất cả sẽ có trong bài viết dưới.

1. Lựa chọn tên miền hết hạn và hoặc tên miền mới

* Các cách để kiếm tên miền đẹp

Khi bạn cần lựa chọn tên miền, thì bạn có hai sự lựa chọn. Đó là tìm một tên miền đã được sử dụng rồi nhưng họ không gia hạn hoặc không hoạt động động nữa,…. khi đó tên miền hết hạn và đưa vào danh sách những tên miền hết hạn (Expired Domain); hoặc bạn chọn một tên miền hoàn toàn mới chưa từng có ai sử dụng.

Tuy nhiên với cách nào cũng có lợi ích và nhược điểm riêng của nó. Với việc mua tên miền đẹp cũ thì bạn cần dùng tới dịch vụ backorder tên miền để có được tên miền đó nhanh nhất, tránh bị người khác đăng ký mất – và mình thường sử dụng dịch vụ backorder tên miền của iNET để có được tên miền với tỉ lệ cao nhất.

(Lưu ý: Khi lựa chọn tên miền cũ cần nắm rõ, check kĩ tên miền đó có bị dính án phạt không, có bị band không, …. để tránh bị tiền mất tật mang khi đăng ký những tên miền này.)

2. Các yếu tố cần quan tâm

 

Khi mua tên miền inet – tôi thường xuyên tự hỏi mình rằng: Tên miền này có tạo ra nguồn thu nhập trong tương lại hay không hay chỉ đơn giản là phục vụ sở thích, đam mê của mình ở thời điểm hiện tại?

Tiếp theo khi chọn tên miền tôi cũng hết sức quan tâm đến việc chọn chúng như:

– Chiều dài tên miền: Tên miền càng ngắn thì càng tốt và cũng tránh được sự nhầm lẫn của khách hàng khi đọc tên miền.
– Chọn đuôi tên miền: Thường thì người ta thường chọn các đuôi tên miền .com nhưng nếu tên miền đó không còn bạn có thể chọn tên miền quốc gia .vn hoặc các đuôi tên miền khác.
– Tên miền có ý nghĩa gì: Một tên miền đẹp nhưng không có ý nghĩa cũng không có tác dụng gì cả – ít nhất chúng cũng liên quan một phần đến sản phẩm bạn cung cấp là tốt nhất.
– Mua tên miền ở đâu: Khi bạn lựa chọn được tên miền tốt thì việc lựa chọn nơi đăng ký cũng rất quan trọng, tuy nhiên việc chọn nơi giúp bạn tiết kiệm chi phí và hỗ trợ tốt khi mua tên miền ở inet là điều đáng lưu tâm.

Xem thêm các bài viết khác: Mua Tên Miền Cần Cẩn Trọng?

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.