Skip to Content

Những lưu ý khi đăng ký tên miền

Những lưu ý khi đăng ký tên miền

Be First!

 

Khi mua tên miền – nhất là tại các nhà đăng ký tên miền việt nam, tôi không rõ là do họ cố ý làm khó khi đăng ký tên miền hay luật quy định như vậy. Tôi đã thử đăng ký tên miền ở nhiều đăng ký tại việt nam và thấy rằng việc này không hoàn toàn đúng, và sau nhiều lần tìm hiểu tôi đã có những kiến thức như sau:

* Đa phần các chính sách, các yêu cầu hay quy định của nhà cung cấp tên miền là yêu cầu bắt buộc từ Bộ Thông tin và Truyền thông, không thể làm khác được. Nếu đã chấp nhận đăng ký tên miền ở Việt Nam, bạn nên thông cảm với điều này.

Tuy nhiên, cũng có một số quy định khá phiền phức với khách hàng (thường do nhà đăng ký bảo vệ quyền lợi của họ). Thông tin không được minh bạch, rõ ràng, chỉ khi khách hàng đăng ký xong tên miền, sử dụng rồi mới vỡ lẽ.

1. Nghiên cứu cụ thể các chính sách của các nhà đăng ký

 

Vâng đối với người sử dụng thì việc thuận tiện trong việc đăng ký và sử dụng là điều quan trọng nhất. Các chính sách mở như khi bạn mua tên miền inet và không có các chính sách “ngầm” hay ràng buộc khi tranfer là điều tôi rất thích tại iNET.

Còn các nhà đăng ký khác thì sao? Theo tôi được biết thì sẽ có một số điều luật mà người dùng “không thích” như “Tên miền đăng ký qua các chương trình khuyến mại phải gia hạn năm đầu tiên mới được transfer được, nếu không phải thanh toán 100k tiền phí.” , hay “cung cấp ảnh cmt khi đăng ký tên miền”,….

2. Tìm hiểu kỹ các khuyến mãi của các đơn vị cung cấp

 

Nhiều đơn vị đã cung cấp khuyến mãi định kỳ và thường giá rất rẻ, thu hút được nhiều người tham gia sử dụng. Tuy nhiên đi kèm với đó là những ràng buộc đi kèm ẩn mà người dùng không được năm rõ hoặc người dùng không để ý vd như sau khi dùng hết khuyến mại đó chi phí gia hạn sẽ rất cao và nếu người dùng muốn thôi dịch vụ sẽ rất khó khăn và bị chồng thêm phí. Vì vậy người dùng cần để ý và tìm hiểu thật kỹ các chính sách của nhà đăng ký bạn định mua.

3. Chỉ mua tại các đơn vị cung cấp lớn để đảm bảo quyền lợi

 

Dĩ nhiên việc mua tên miền tại các đơn vị lớn như mua tên miền inet sẽ giúp bạn dễ dàng đăng ký và sử dụng hơn, được hỗ trợ nhanh chóng khi bạn gặp các vấn đề gì.

Việc mua tên miền tại các đơn vị cung cấp lớn thì họ thường có hệ thống dịch vụ lớn, dịch vụ sẽ ổn định được phần nào hơn khi bạn đăng ký cũng như các chính sách cũng khá oke hơn.

Xem các bài đánh giá liên quan khác tại:  Mua Tên Miền Cần Cẩn Trọng?

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.