Skip to Content

Mua tên miền đẹp, chất lượng cho công việc của bạn

Mua tên miền đẹp, chất lượng cho công việc của bạn

Be First!

Tên miền đẹp, chất lượng cũng rất thích hợp cho việc kinh doanh của bạn. Nếu được chọn lựa bạn nên chọn mua tên miền trùng với tên các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Tên miền đẹp không còn nhiều

Thực tế thì bạn không thể đăng ký mua tên miền mà người khác đã sở hữu. Vậy muốn có được tên miền đẹp theo ý mình bạn cần nhanh chân tới các nhà cung cấp tên miền để có được tên miền như ý.

Tên miền là gì?

Tên miền tiếng Anh là Domain name là định danh của website trên Internet, là sự nhận dạng vị trí một máy tính trên mạng Internet. Hay nói cách khác thay vì phải nhập địa chỉ trang web bằng các con số (135,789…) người ta nhập nó bằng một cái tên dễ nhớ, tiện dụng hơn rất nhiều so với các con số. Nếu là số, chắc có lẽ Sim Điện thoại làm Domain sẽ đắt hơn nhiều lần.

Vậy có bao nhiều tên miền?

Có vô số tên miền trên thế giới mà người ta chưa thể thống kê với con số cụ thể. Tên miền được chia làm 2 loại chính đó là tên miền Việt Nam và tên miền quốc tế.

–  Tên miền quốc tế là những tên miền có phần đuôi là .com, .net, .gov, .org, .biz…
–  Tên miền quốc gia có phần đuôi ký hiệu ở mỗi quốc gia (.vn, .jp, .fr…).

Ký hiệu này được quy định bởi tổ chức quản lý tên miền quốc tế (ICANN). Việt Nam có phần đuôi là .vn; Úc là .au; Đan Mạch là .dk v.v…

Tên miền đẹp

Tên miền đẹp

Quy tắc đặt tên miền

– Không được vượt quá 63 ký tự, bao gồm cả phần .com, .net, .org (Không kể phần bắt đầu bằng http:// hoặc www hoặc http://www. Đây là các thành phần chung áp dụng cho tất cả các tên miền).
– Chỉ bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu trừ (-). Khoảng trắng (space) và các ký tự đặc biệt khác đều không hợp lệ.
– Không thể bắt đầu hoặc kết thúc tên miền bằng dấu trừ (-).
– Không phân biệt chữ hoa, chữ thường.

Đơn vị cung cấp tên miền chất lượng

Công ty cổ phần iNET – nhà đăng ký tên miền Việt Nam và quốc tế là đơn vị chuyên cung cấp tên miền cho các đơn vị trên toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực cung cấp tên miền, công ty đã và đang cung cấp những tên miền chất lượng hàng đầu. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên tư vấn, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp phục vụ khách hàng 24/7. Đảm bảo cho việc vận hành web của bạn không bị lỗi hay sự cố sảy ra.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ mua tên miền tại Việt Nam. Để xem thêm các dịch vụ khác các bạn có thể truy cập vào website iNet.vn để tìm hiểu thêm về dịch vụ tên miền, hosting seo, VPS, SSL,… iNet là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về tên miền, hosting tại Việt Nam.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.