Skip to Content

2 nguyên tắc bắt buộc để khởi nghiệp thành công!

2 nguyên tắc bắt buộc để khởi nghiệp thành công!

Be First!

Trước tiên, bạn nên hiểu rằng muốn thành công thì bạn phải đánh đổi ít nhất một hoặc nhiều thứ quan trọng. Khởi nghiệp cũng vậy, nếu còn do dự thì sẽ chẳng bao giờ bạn tiến được xa hơn.

Hai nguyên tắc bắt buộc phải thực hiện để đạt được thành công mà tôi sắp đưa ra trong bài viết này chính là những nguyên tắc đã được nói bởi ông trùm truyền hình trực tuyến Todd Wagner. Do đó nó chẳng có gì để bàn cãi cả, quan trọng ở đây là chúng ta sẽ thực hiện như thế nào thôi. Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Trước tiên, Todd Wagner đã đạt được những thành công như thế nào?

Todd Wagner được biết đến với vai trò là một tiến sĩ luật vô cùng tài ba. Dù đã rất thành công như vậy nhưng ông vẫn quyết định theo đuổi đam mê của mình về công nghệ.

Năm 1999, ông tiến hành nhượng quyền sử dụng tên miền Broadcast.com cho Yahoo với mức giá kỷ lục thời bấy giờ là 5,7 tỷ USD. Sau đó chuyển sang đầu tư toàn thời gian và nguồn vốn vào thị trường điện ảnh Holywood và liên tục gặt hái được rất nhiều thành công lớn từ thị trường này.

Todd Wagner đưa ra 2 nguyên tắc khởi nghiệp thành công tại đài CNBC

Tính đến thời điểm năm ông 56, ông đã sở hữu tổng tài sản cá nhân lên tới 1,66 tỷ USD do Forbes đánh giá. Và Todd Wagner đã trở thành một trong những nhà đầu tư lớn nhất trong lĩnh vực phim ảnh và giải trí.

Với cá nhân đã thành công như vậy, những kinh nghiệm mà ông rút ra cho những thế hệ sau sẽ là quý giá vô cùng. Hãy xem 2 nguyên tắc đã nói trên là gì!

1.Dám từ bỏ công việc hiện tại

Được biết, trước khi thành công với dự án Broadcast.com, Wagner từng là một luật sư chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều khiến ông cảm thấy trăn trở nhất đó là tiếp tục làm thuê, hay khởi nghiệp với lòng lòng đam mê CNTT vô bờ – chuyển hẳn sang một lĩnh vực mới.

Như đã trình bày ở trên, ban đầu Todd Wagner là một luật sư chuyên nghiệp, nhưng vẫn chỉ là một người làm thuê. Do đó ông đã quyết định từ bỏ công việc cho dù mức lương của ông cũng đảm bảo co ông có một cuộc sống đầy đủ.

Khởi nghiệp với 1 cái máy tính cùng các trang thiết bị mạng gái đầu tư khoảng 1.000 USD và vỏn vẹn 3 nhân viên bao gồm cả Todd Wagner. Ông đã sang lập ra AudioNet sau này trở thành Broadcast.com được nhượng quyền cho Yahoo và đưa ông trở thành tỷ phú ở tuổi 37.

Ngoài ra, ông chủ Amazon – Jeff Bezos cũng là một người dám từ bỏ công việc của mình trong công ty quyền lực bậc nhất tại phố Wall thời bấy giờ, vào thời điểm giữa năm – vốn là thời gian tệ nhất để bạn nghỉ việc để. Và sau này ông đã trở thành cha đẻ của Amazon.

2. Dám khởi nghiệp bằng tiền túi

Khi bạn đã quyết định khởi nghiệp bằng tiền túi của mình – dù không lớn nhưng nó là tất cả với bạn, tức là bạn đã có niềm tin vào sự thành công của mình!

 

Điều này không có nghĩa là chỉ sử dụng tiền của bạn. Nó sẽ là một phần, nhưng chắc chắn phải có. Ngoài ra bạn cần tìm thêm những nhà đầu tư cho mình để có thể tạo được một nguồn vốn vững chắc.

Ông chia sẻ, thời điểm mới bắt đầu với AudioNet, ông gần như đã sử dụng gần hết số tiền tiết kiệm của mình. Tuy nhiên, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, công sức của ông đã được đền đáp. Trong 6 năm, từ một người “rỗng túi”, thậm chí có lúc tài sản âm vì nợ tín dụng, ông đã trở thành tỷ phú.

Hãy đánh đổi những thứ quan trọng mà bạn đang sở hữu để có được thành công trong tương lai. Nếu không muốn mất một thứ gì thì chắc chắn bạn sẽ không tạo ra được thành công. Hoặc có thì nó sẽ mau chóng trở thành phù du mà thôi!

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.