Skip to Content

Kinh doanh bằng việc đầu tư tên miền thương hiệu, nên hay không?

Kinh doanh bằng việc đầu tư tên miền thương hiệu, nên hay không?

Be First!

Với các nhà đầu cơ tên miền, có rất nhiều hình thức để kinh doanh. Họ có thể cho các công ty quảng cáo thuê và họ thu được phần trăm hoa hồng, hoặc họ cũng có thể xây dựng nên một tên miền chất lượng, sau đó bán lại với giá cao và còn khá nhiều cách kinh doanh khác nữa. Bên cạnh đó, việc đầu tư những tên miền thương hiệu cũng là một hình thức được sử dụng. Thế nhưng, thật sự nó có hiệu quả không?

Lợi nhuận khủng từ việc đầu tư tên miền thương hiệu?

Đây là chiến lược đầu tư mua hoặc đăng ký các tên miền có từ khóa liên quan đến một thương hiệu của các doanh nghiệp hay các website lớn.

Những tên miền kiểu này sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập do khách hàng gõ nhầm khi tra cứu về doanh nghiệp đó. Và thế là website chứa tên miền của bạn được lợi 🙂

Hiện nay, tại Việt Nam có khá nhiều doanh nghiệp kinh doanh nhưng chưa đăng ký nhãn hiệu hoặc tên miền để kinh doanh trực tuyến và bảo vệ thương hiệu mình. Đây là một vấn đề cấp bách thuộc về phía doanh nghiệp.

Và bạn tận dụng cơ hội này để đăng ký hoặc mua lại tên miền chứa từ khóa thương hiệu của doanh nghiệp họ với giá rẻ. Duy trì và nuôi một thời gian chờ thời cơ đến.

Sau đó:

  • Doanh nghiệp nhận thấy thương hiệu của mình đang bị tấn công.
  • Hoặc họ muốn phát triển thị trường bằng việc kinh doanh trực tuyến.

Thì tên miền của họ đã bị bạn đăng ký hoặc mua trước rồi.

Bạn hoàn toàn có quyền tự hào và bắt họ mua với giá tên miền đắt đỏ. Thế là bạn đã kinh doanh thành công!

Vậy sao lại không nên đầu tư tên miền thương hiệu?

Đây là một hình thức đầu tư khá là mạo hiểm và phức tạp! Bạn phải là một người am hiểu về tên miền và pháp luật thì mới nên sử dụng. Bởi:

+ Bạn sẽ phải gặp khá nhiều phiền phức vì những ý kiến trái chiều

+ Một số công ty sẽ kiện bạn vì việc xâm phạm thương hiệu, dẫn tới việc kinh doanh của bạn không thu được dù thậm chí còn dẫn tới phá sản (hay còn gọi là tranh chấp tên miền).

Theo thống kê của các chuyên gia tên miền thì chiến lược này đang có xu hướng giảm tại các nước phát triển ở Châu Âu, vậy nên tôi mong bạn sẽ đưa ra những quyết định chính xác nhất cho hoạt động kinh doanh của mình.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.