Skip to Content

10 sự thật mà bạn chưa hề biết về domain name (tên miền).

10 sự thật mà bạn chưa hề biết về domain name (tên miền).

Be First!
by July 19, 2017 Tin tức

Trong thời đại số hóa như ngày nay, domain name được ví như bất động sản trong thế giới ảo. Với thời đại dot come, hầu hết mọi người đều chuyển sang kinh doanh trên mạng ảo hóa này. Bạn biết cách tìm, đăng kí, sử dụng và bán một tên miền nhưng cũng có một số điều thú vụ về tên miền mà bạn không hề hay biết.

Domain dài nhất thế giới

Thực tế là có một tên miền  có độ dài 63 kí tự đã từng tồn tại trên thế giới. Có một thực tế thú vị liên quan đến tên miền dài nhất thế giới này bắt nguồn từ đời sống thực tế. Đó là một tên được đặt theo ngôi làng xứ Welsh!

Thật đáng tiếc rằng trang web này hiện nay đang được thiết kế, các bạn có thể tưởng tượng địa chỉ đầu tiên của website đó ví dụ như sau: http://www.iamtheproudownerofthelongestlongestlongestdomainnameinthisworld.com/

 

Những domain name có trị giá cao nhất thế giới.

Hầu hết mọi người trong thế giới ảo hóa ngày nay đều kinh doanh trên mảnh đất này. Có rất nhiều người bỏ một nhưng lời 40 trong thời đại của dot com. Vào tháng 01 năm 2006 người ta đã thông báo rằng sex.com đã được bán với giá 14 triệu USD, làm cho nó trở thành tên miền đắt tiền nhất được mua cho đến thời điểm này. Ngay sau sex.com là fund.com với hơn 9 triệu USD, porn.com với 9,5 triệu USD và business.com với hơn 340 triệu USD.

Domain name nào được đăng kí đầu tiên

Vào ngày 15 tháng 03 năm 1985 tên miền được đăng kí đầu tiên trên thế giới symbolics.com cjo đến nay vẫn còn tồn tại.

Domain name ngắn nhất thế giới

http://www.g.cn/ là tên miền ngắn nhất thế giới được google thu mua chính thức nhằm giúp cho người dân Trung Quốc sử dụng google địa phương một cách dễ dàng hơn.

>>>>>>>Đầu Cơ Tên Miền, Thị Trường Đầy Tiềm Năng

Liệu có khả năng nếu bạn sở hữu một thương hiệu thì bạn sẽ được hưởng các quyền lợi như một domain name.

Vâng, nếu bạn sở hữu một thương hiệu thì bạn sẽ được hưởng các quyền lợi như một domain name. Lan Tunes là người đã đăng ký “iTunes” trước khi “itunes.co.uk” của Apple. Ông có thể sử dụng tên miền này mãi mãi vì mang tính thương hiệu cũng như ông là người đầu tiên đăng ký nó, nhưng vì Apple đã gây ra cho ông rất nhiều rắc rối để có được tên miền này, vì vậy ông đã chuyển hướng tên miền của mình. Co.uk cho Napster (đối thủ iTunes lớn nhất vào thời điểm đó). Từ thời điểm đó, ông đã vi phạm bản quyền iTunes của iTunes và mất quyền với domain name này(Thay vì kiếm được một triệu bằng cách chấp nhận thỏa thuận ban đầu).

 

 

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.