Skip to Content

Tại sao mọi người sẵn sàng bỏ hàng nghìn đô chỉ để mua một tên miền?

Tại sao mọi người sẵn sàng bỏ hàng nghìn đô chỉ để mua một tên miền?

Be First!
by Tháng Một 9, 2018 Kiến thức tên miền

Bất kì ai cũng có thể sở hữu một tên miền mới chỉ với giá 15 đô la, tuy nhiên nếu tên miền bạn cần đã có người đăng ký mất rồi thì sao? Một số công ty thường mua lại những tên miền đã được đăng ký nhằm đạt được những mục đích phát triển

Chúng tôi đã phân tích một số lượng lớn các giao dịch mua gần đây diễn ra tại thị trường tên miền Sedo. Chúng tôi phát hiện ra một số dữ liệu thú vị về lý do tại sao mọi người và công ty phải trả hàng nghìn đôla để mua các tên miền hiện tại thay vì đăng ký tên miền mới.

Tại sao bạn phải check tên miền?

Nên đầu tư tên miền .com hay .vn?

mua tên miền đẹp giá cao

Dưới đây là bốn động lực chính mà chúng tôi tìm được và một vài ví dụ:

1. Tìm kiếm một cái tên tuyệt vời để khởi động một công ty hoặc thương hiệu mới

Cho dù đó là một công ty hoàn toàn mới hoặc chỉ là một dòng sản phẩm mới, việc tìm kiếm các tên miền tốt có thể là khó khăn. Nhiều công ty đã phải truy cập vào các sàn tên miền để mua các tên miền đã được đăng ký nhiều năm trước.

  • Nhà xuất bản Đức Axel-Springer-Strasse muốn bắt đầu một trang web liên quan đến thực phẩm. FoodBarn.com đã được đăng ký, vì vậy công ty đã trả 17.500 € để mua tên miền này.
  • Một nhóm phát triển công nghệ mới mong muốn tên miền khẳng định thương hiệu đáng tin cậy. Họ chọn Trustwork và trả $ 30,000 cho Trustwork.com .
  • Các tên miền đẹp không phải lúc nào cũng ngắn. Tên miền SayYestoTheDress.com là trang hoàn hảo cho trang sản phẩm đám cưới. Và tất nhiên tên miền này đã được trả với mức giá 10.000 đôla để sở hữu.

2. Sở hữu cùng tên miền với một phần mở rộng khác

Có rất nhiều đuôi tên miền mở rộng (được gọi là tên miền cấp cao) có sẵn. Thông thường các công ty bắt đầu kinh doanh sẽ có xu hướng ưu tiên các đuôi tên miền .com hơn là các đuôi tên miền khác. Nếu không có thì họ mới tìm đển những đuôi như .net, .org,…

  • Công ty dịch vụ web của Ý Noovle ban đầu sử dụng tên miền Noovle.it (.it là tên miền quốc gia của nước Ý), nhưng đã mua Noovle.com với giá 16.000 USD để có thể phát triển quốc tế.
  • Một công ty viễn thông của Đức tên là Starface sử dụng tên miền quốc gia tiếng Đức Starface.de. Sau đó họ cũng đã trả 10.000 Euro để có được Starface.com.
  • Không phải tất cả các tên miền .com đều bán với giá cao. Công ty nghiên cứu trực tuyến Owlit đã mua lại Owlit.com với giá 3.000 euro để đi kèm với tên miền Owlit.de.

3. Làm ngắn tên miền

Tên miền dài có thể mang rất nhiều bất lợi, vì vậy khi thành lập, nhiều công ty mới sẽ mua một tên miền ngắn và dễ đọc hơn. Họ sẽ sử dụng tên miền ngắn hơn làm trang web chính của họ hoặc chuyển tiếp nó tới tên miền dài hiện tại của họ.

  • Công ty tư vấn West Monroe Partners có một tên miền dài (và địa chỉ email theo tên miền dài cho 1.000 nhân viên). Thay vì WestMonroePartners.com, họ đã sử dụng tên miền WMP.com sau khi trả 275.000 đô la.
  • Công ty phần mềm Ehrhardt + Partner GmbH & Co. trả 50.000 đô la cho EPG.com. Đó là một sự cải cách rất nhiều so với ehrhardt-partner.com.

4. Tìm kiếm một tên miền mô tả để tiếp thị hoặc thương hiệu

Tên miền mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể của công ty được đánh giá bởi các nhà tiếp thị.

  • Bạn mong đợi điều gì sẽ tìm thấy tại HighlandParkHomes.com? Có lẽ nhà ở Highland Park, một khu giàu có của Dallas. Đó là lý do tại sao công ty Breunig Realty Group trả 7.000 đô la cho tên miền này.
  • Tổ chức thương mại nhân sự Human Resource Professionals Association (HRPA) đã mua tên miền HRConference.com có ​​tên mô tả với giá 3.000 đô la.

Như bạn thấy, các công ty này tin rằng tên miền sẽ mang lại được rất nhiều lợi ích cho họ khi đầu tư mua lại. Trong thời buổi các hình thức tiếp thị đang ngày càng bão hoà, các công ty này hoàn toàn mong đợi các tên miền mới sẽ dẫn đến lợi nhuận bổ sung, mang lại nhiều khách hàng cho các công ty trong thời gian dài.

Mức giá bạn sẽ phải trả để bảo đảm thương hiệu hoặc tên doanh nghiệp hoàn hảo của bạn trực tuyến? Đó là điều cần ghi nhớ khi bạn nghĩ đến một tên miền mới. Và khi bạn đã sẵn sàng cho tên miền kế tiếp hãy liên hệ ngay iNET – Nhà đăng ký tên miền hỗ trợ khách hàng tốt nhất Việt Nam

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*