Skip to Content

Vì sao mọi người nên sở hữu cho riêng mình 1 tên miền cá nhân?

Vì sao mọi người nên sở hữu cho riêng mình 1 tên miền cá nhân?

Be First!
by Tháng Hai 2, 2018 Tin tức

Tên miền vô cùng quan trọng đối với sự tự do của web.

Ý tưởng đó đến từ Matt Mullenweg, nhà sáng tạo WordPress và Giám đốc điều hành Automattic. Phát biểu tại hội nghị NamesCon tại Las Vegas, ông cho rằng “mọi người, phụ nữ và trẻ em” đều nên có tên miền riêng.

Dưới đây chúng tôi sẽ kiểm tra lý do tại sao bạn có thể muốn sở hữu tên miền riêng của mình.

Ai sở hữu nội dung của bạn?

Nhiều người dựa vào nền tảng của bên thứ ba cho sự hiện diện web của họ. Thay vì đăng ký một tên miền và thiết lập một trang web riêng của họ, nhiều doanh nghiệp sử dụng một trang Facebook hoặc một nền tảng truyền thông xã hội khác.

Nhưng bạn không thực sự sở hữu sự hiện diện của bạn trên Facebook hoặc những nền tảng khác. Nội dung của bạn có thể được sử dụng bởi nền tảng bên thứ ba cho các mục đích tiếp thị và bạn phải tuân thủ các điều khoản dịch vụ hạn chế của nền tảng. Và nền tảng, không phải bạn, kiểm soát tất cả các cơ hội cho thương mại điện tử, quảng cáo và các phương tiện khác để kiếm thêm thu nhập. Và khi bạn ở trên một nền tảng khác, công ty đó quyết định ai có thể xem nội dung của bạn. Cụ thể, khi bạn thiết lập trang trên Facebook, bạn chỉ tiếp cận một phần của khán giả với mỗi bài đăng trừ khi bạn trả tiền cho quảng cáo.

Khi bạn sở hữu tên miền riêng của mình, bạn sở hữu nội dung của mình, có nghĩa là bạn có nhiều quyền tự do hơn trên web.

Dân chủ hoá trên Web

Tên miền là một bộ cân bằng tuyệt vời cho internet. Trong khi một số doanh nghiệp có thể sở hữu những văn phòng ở vị trí đẹp đác địa, khi họ ở trên mạng, “địa chỉ” của họ lại không có quá nhiều tác dụng. Hơn nữa, khi ai đó gõ vào địa chỉ web của bạn không có bộ lọc giữa người dùng đó và những gì bạn muốn trình bày cho họ. Bạn không phải dựa vào hộp đen của Facebook để xác định điều gì quan trọng đối với khán giả của mình và bạn không phải dựa vào các thuật toán tìm kiếm của Google để dẫn khách hàng hoặc người hâm mộ về nội dung mình muốn.

Một tên miền mới cho Blog

Tại NamesCon, Mullenweg lưu ý rằng Automattic giới thiệu tên miền cấp cao nhất .blog năm ngoái một phần để khuyến khích mọi người đăng ký tên miền riêng của họ. Điều đó có nghĩa bây giờ ngoài các tên miền như yourname.com, bây giờ bạn có thể đăng ký tên_bạn.blog.

Hơn 45.000 tên miền .blog đã được đăng ký cho đến nay và hơn một nửa trong số đó đã được đưa vào sử dụng cho các trang web mới. Ví dụ, Mullenweg kể rằng nhà kinh doanh Tim Ferriss gần đây đã đổi tên miền của mình thành Tim.blog.

Đăng ký tên miền riêng của bạn

Đóng góp vào sự dân chủ hoá đang diễn ra của web. Đăng ký một tên miền cho chính bạn và con của bạn trên iNET. Chúng tôi có tên miền bắt đầu chỉ với 18.000 đồng.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*