Skip to Content

Sự thật về việc khi chuyển tên miền?

Sự thật về việc khi chuyển tên miền?

Be First!

Nếu bạn hài lòng với tên miền mình đang sở hữu nhưng vì một số lý do cá nhân, hoặc không bằng lòng với cách quản lý của nhà đăng ký tên miền của bạn thì bạn hoàn toàn có thể chuyển tên miền của bạn sang quản lý bởi nhà cung cấp khác.

Dưới đây là một số lý do phổ biến nhất khi người dùng muốn chuyển nhà đăng ký tên miền:

  • Tổ chức quản lý tên miền hiện tại của bạn không cung cấp tất cả các dịch vụ và tính năng bạn cần, chẳng hạn như dịch vụ lưu trữ web và email.
  • Công ty đăng ký của bạn sử dụng giao diện cũ hoặc không có các công cụ thân thiện với người dùng giúp quản lý miền dễ dàng.
  • Bạn không hài lòng với hỗ trợ khách hàng của tổ chức đăng ký tên miền hiện tại.
  • Bạn đã tìm thấy một tổ chức đăng ký tên miền mới có giá gia hạn tốt hơn.
  • Công ty đăng ký mới của bạn có các điều khoản dịch vụ tốt hơn, chẳng hạn như các chính sách về việc gia hạn tên miền.
  • Bạn có một số miền được đăng ký với nhiều công ty đăng ký và muốn chuyển tất cả chúng sang một bên để tiện quản lý nhất.

Tuy nhiên khi bạn quyết định chuyển nhà cung cấp tên miền thì cũng cần có những quy trình nhất định mà bạn cần biết.

1. Xác minh thông tin liên hệ của bạn và xóa mọi dịch vụ bảo mật hiện có

Đảm bảo rằng thông tin liên hệ của bạn là chính xác và bạn là chủ thể của domain toàn quyền được phép chuyển tên miền. Nếu bạn đã bật WHOIS privacy,, hãy tắt nó đi. .

Sau khi gỡ bảo mật tên miền, bạn cần đảm bảo rằng domain của bạn còn ít nhất 2 tháng còn hạn sử dụng domain, với những domain còn hạn sử dụng >1 tháng thì bạn buộc phải gia hạn thêm tên miền trước khi chuyển đi.

 2. Đăng ký tài khoản với nhà cung cấp mới của bạn và xác nhận ý định chuyển miền của bạn

Tạo một tài khoản trên trang web của tổ chức đăng ký tên miền mới của bạn. Tiếp theo bạn cũng phải xác nhận quyết định chuyển miền của mình bằng cách phản hồi và gửi lại biểu mẫu chuẩn cho nhà quản lý tên miền cũ.

Việc bạn hoàn thành biểu mẫu này sẽ cho tổ chức đăng ký tên miền mới biết rằng bạn có ý định tiếp tục quá trình chuyển.

3. Lấy Mã ủy quyền của bạn

Khóa miền là một tính năng an toàn được thiết kế để ngăn chặn việc chuyển nhượng trái phép. Nhưng để chuyển công ty đăng ký, bạn phải xóa khóa miền – Sau đó, hãy tìm một tùy chọn cho phép bạn nhận Mã ủy quyền (còn được gọi là Mã AuthInfo).

Mã ủy quyền là một mã duy nhất được liên kết với tên miền của bạn. Nó sẽ được gửi đến email đã đăng ký mà bạn đã cung cấp. Tổ chức đăng ký tên miền mới của bạn sẽ cần Mã ủy quyền của bạn để tiếp tục chuyển.

4. Bắt đầu quá trình chuyển với nhà đăng ký tên miền mới của bạn

Đăng nhập vào nhà đăng ký mới của bạn và tìm kiếm phần cho phép bạn chuyển tên miền. Sau đó bạn sẽ được yêu cầu xác nhận tên miền mà bạn muốn chuyển và cung cấp Mã ủy quyền.

5. Xác minh và thanh toán chuyển khoản

Sau đó bạn sẽ đã nhận được email yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn chuyển miền của mình từ tổ chức đăng ký tên miền hiện tại sang tổ chức đăng ký tên miền mới. Đồng ý với các điều khoản chuyển khoản và hoàn tất quá trình thanh toán.

* OK như vậy là đã hoàn tất việc chuyển nhà cung cấp dịch vụ tên miền rồi- chúc các bạn thành công.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.