Skip to Content

Giải đáp cách tính giá trị của một tên miền?

Giải đáp cách tính giá trị của một tên miền?

Be First!

Nếu các bạn đã vào chợ tên miền hay các sàn tên miền thì sẽ thấy tên miền có muôn vàn giá khác nhau. Và thực tế thì giá trị của một tên miền có thể dao động ở bất kỳ đâu, từ vài đô la đế sáu hoặc thậm chí bảy con số. Nhưng làm sao để biết một tên miền có giá trị thực là bao nhiêu để tránh mua phải hàng “hớ” hay bị đội giá.

Và mình đã tổng hợp để tìm ra các tiêu chí hàng đầu sát nhất mà các bạn có thể dựa vào tính giá đó là:

  • Thương hiệu trên thị trường
  • Số năm tuổi
  • Từ khoá thương hiệu có ý nghĩa
  • Độ dài của tên miền

1. Đầu tiên hãy nghiên cứu xu hướng giá tên miền hiện nay

Ví dụ như giá tên miền time gần đây:

Bạn có thể tham khảo giá bán tên miền gần đây tại: http://www.dnjournal.com/domainsales.htm để biết giá cả hay xu hướng tên miền nhé.

2. Đuôi tên miền

Mặc dù có hơn 400 đuôi tên miền, nhưng hầu hết mọi người đều chỉ tin và sử dụng vào .com. Vì thế những tên miền có đuôi là .com sẽ được bán giá cao hơn những tên miền cùng tên nhưng khác đuôi .com đó.

3. Độ dài tên miền:

Tên miền ngắn rất khó tìm, vì vậy tên miền càng ngắn thì giá trị tên miền của bạn càng cao.

4. Thương hiệu

Một tên miền muốn giá cao phải có một thương hiệu tốt. Nghĩa là khi nhắc đến dịch vụ này người ta sẽ biết domain đó bán gì, làm trong ngành gì, các từ khoá xếp hạng thế nào. Do vậy một tên miền thương hiệu lớn Big rate trong một lĩnh vực nào đó thì giá bán thường sẽ rất cao, vì chúng chắc chắn sẽ tạo được ra giá trị và bán được hàng trong tương lai.

5. Tuổi đời của domain

Những domain lâu năm sẽ luôn được săn đón hơn các tên miền mới. Đơn giản vì chúng sẽ tạo ra các giá trị SEO tốt hơn và chắc chắn những tên miền lâu năm cũng dễ đàm phán hơn cả là so với những tên miền mới tinh.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.