Skip to Content

Có nên đầu tư vào các đuôi tên miền mới?

Có nên đầu tư vào các đuôi tên miền mới?

Be First!

Mỗi năm lại có thêm nhiều đuôi tên miền mới được các nhà đăng ký phát hành, và thị trường tên miền lại được thổi sự sống vào khi có thêm hàng triệu tên miền đẹp đang chờ đợi được sở hữu.

Ai cũng biết rằng tên miền có giá trị rất lớn, đôi khi người chủ sở hữu chỉ cần bỏ ra 10$ hàng năm là có thể thu được hàng nghìn đến hàng triệu $. Nếu so sánh thì đây quả là một con số khổng lồ không chỉ bởi chi phí bỏ ra chỉ chưa bằng 1/1000 số tiền thu lại được. Do vậy mà trên thế giới có rất nhiều công ty môi giới và mua bán tên miền hoạt động cũng bởi lợi nhuận mà tên miền thu lại được.

Những người kinh doanh sẽ có xu hướng lựa chọn những tên miền đẹp có giá trị nhất để đăng ký và nhượng lại cho những người có nhu cầu. Tuy hiên thì số lượng tên miền đẹp và có đuôi thông dụng đa phần đều đã có người đi trước đăng ký. Nên khi đó các đuôi tên miền mới sẽ là lựa chọn mới cho những người kinh doanh mặt hàng này.

đầu tư đuôi tên miền mới

Đuôi tên miền mới có nên đầu tư?

Khi những nguồn tên miền đẹp đuôi thông ụng như .com, .net đã dần cạn kiệt thì đuôi mới sẽ là cứu cánh cho các chủ đầu tư. Nhưng thực sự đây có phải là lựa chọn tốt cho việc kinh doanh hay không?

Tên miền đuôi mới sẽ luôn sẵn sàng nhiều lựa chọn hơn cho những người kinh doanh, đây là một điểm thuật lợi. Nếu những nhà đầu tư có thể nắm bắt được cơ hội thì đây sẽ  là một mảnh đất màu mỡ và mới mẻ chưa có ai đầu tư vào cả.

Đuôi tên miền mới hiện vẫn chưa được nhiều người biết đến, thậm chí là nhiều người chỉ biết đến .com là đuôi tên miền. Việc lựa chọn đuôi tên miền mới vẫn là một dấu hỏi khá lớn tại Việt Nam khi mà người tiêu dùng chưa có nhu cầu cao. Thứ 2 là giá cho những đuôi mới cũng có mức giá không giống nhau, có những đuôi có giá 6-7$ hoặc có thể lên đâ 42$, nên việc ôm tên miền cũng đòi hỏi số vốn khá cao nhưng thời gian hồi tiền lại chưa chắc chắn.

Kinh doanh thì không bao giờ bằng phẳng, không bao giờ dễ dàng nhận được lợi nhuận nếu như người kinh doanh không có những khả năng giỏi hơn người khác. Do vậy mà ngành kinh doanh tên miền này cũng vậy, không phải cứ nhanh tay mua được những tên miền đẹp có đuôi mới là chắc mẩm sẽ thu được gấp nhiều nhiều lần số vốn bỏ ra.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*