Skip to Content

5 nhiệm vụ cần thiết phải làm khi chuyển tên miền

5 nhiệm vụ cần thiết phải làm khi chuyển tên miền

Be First!

May mắn thay, hầu hết các nhà đăng ký tên miền làm thủ tục chuyển tên miền của bạn khá đơn giản. Bạn sẽ chỉ cần chuẩn bị các tài liệu liên quan hoặc yêu cầu hỗ trợ để được giúp đỡ. Nếu bạn đang muốn chuyển một tên miền sang inet tên miền, chúng tôi sẵn sàng cung cấp hướng dẫn đầy đủ và toàn diện về cách làm. Sau đây là 5 nhiệm vụ cần thiết phải làm khi chuyển tên miền

1. Thực hiện nghiên cứu về nhà đăng ký tiềm năng

Bạn sẽ cần biết chính xác nơi bạn muốn di chuyển tên miền của mình. Hầu hết mọi người sẽ lựa chọn cẩn thận một nhà cung cấp sẽ chuẩn bị chuyển tới theo một số tiêu chí như:

  • Giá thấp.
  • Dịch vụ hỗ trợ 24/7.
  • Hosting chất lượng.

2. Mở khóa tên miền của bạn

Hầu hết tên miền của bạn sẽ bị khóa với nhà đăng ký hiện tại, nghĩa là không thể chuyển mà không có sự chấp thuận. Bằng cách mở khóa tên miền, bạn có thể chuyển bất cứ nơi nào bạn muốn.

Mở khóa tên miền là một quá trình đơn giản. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình tại cơ quan đăng ký hiện tại và tìm cài đặt có liên quan. Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm tùy chọn này, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của nhà đăng ký để được giúp đỡ.

3. Đảm bảo Chi tiết liên lạc của bạn là chính xác

Khi bạn bắt đầu chuyển tên miền, nhà đăng ký mới của bạn có thể sẽ kiểm tra hồ sơ của tên miền để đảm bảo bạn thực sự sở hữu nó.

Nói chung, bạn chỉ cần chọn tên miền để xem tất cả các cài đặt của nó. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng tên, địa chỉ, số điện thoại, email và bất kỳ chi tiết nào khác có liên quan đều chính xác.

4. Nhận mã ủy quyền tên miền của bạn

Ngoài việc kiểm tra chi tiết liên lạc của bạn, nhà đăng ký mới của bạn sẽ yêu cầu một thông tin quan trọng từ bạn – “mã ủy quyền”. Mã này chứng minh rằng bạn sở hữu tên miền của mình và có quyền di chuyển nó đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Về mặt kỹ thuật, nó được gọi là mã Giao thức cung cấp mở rộng (EPP) .

Bạn sẽ có thể tìm hoặc yêu cầu mã EPP trong tài khoản của mình tại cơ quan đăng ký hiện tại. Nó sẽ là một chuỗi dài các con số và chữ cái. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ của công ty đăng ký để được giúp đỡ.

5. Xóa Privacy Protection trên tên miền của bạn

Theo mặc định, bạn có thể truy cập trực tuyến và tìm kiếm bất kỳ tên miền nào bạn muốn tìm thông tin chi tiết về người sở hữu nó, nơi đăng ký, v.v. Tuy nhiên, một số nhà đăng ký sẽ yêu cầu bạn xóa bảo vệ này trước khi bạn có thể chuyển tên miền của mình sang dịch vụ của họ. Bạn sẽ cần phải xóa bảo vệ hoặc vô hiệu hóa tạm thời cho đến khi quá trình chuyển hoàn tất.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.