Skip to Content

5 công việc bảo trì sẽ giúp trang web WordPress của bạn chạy trơn tru

5 công việc bảo trì sẽ giúp trang web WordPress của bạn chạy trơn tru

Be First!

1. Kiểm tra các liên kết bị hỏng

Liên kết bị hỏng sẽ không tốt cho SEO trang web của bạn, nó cũng có thể cung cấp một trải nghiệm xấu cho người dùng. Đó là lý do tại sao nên thường xuyên quét trang web của bạn để tìm các liên kết bị hỏng. Bạn có thể định vị chúng bằng một trong hai phương pháp:

– Thủ công: Kiểm tra thủ công chỉ đơn giản là nhấp vào mỗi liên kết để xem nó có hoạt động không. Điều này chỉ khả thi nếu bạn có một trang web rất nhỏ – Kiểm tra các liên kết bằng tay có thể cực kỳ tẻ nhạt nếu bạn có nhiều hơn một vài bài đăng và trang.

– Tự động: Tự động kiểm tra là thích hợp hơn cho hầu hết các trang web. Có một số plugin WordPress cung cấp chức năng kiểm tra liên kết tự động hoặc các tool bên ngoài rất nổi tiếng như screaming frog seo.

2. Xóa các tệp phương tiện không sử dụng

Khi bạn bắt đầu tạo một bài đăng hoặc trang mới, tải lên một hình ảnh và sau đó quyết định rằng không sử dụng hình ảnh đó nữa và bạn thay thế nó bằng một hình ảnh mới, nhưng hình ảnh cũ vẫn còn trong thư viện phương tiện của bạn.

Các tệp phương tiện không được sử dụng này làm chiếm tài nguyên trang web của bạn – nếu chỉ một vài hình ảnh thì không sao nhưng hiệu ứng tích lũy lâu dài sẽ khiến trang web của bạn chạy chậm hơn rất nhiều. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng xác định vị trí các tệp phương tiện không sử dụng với plugin Media Cleaner :

Công cụ này di chuyển các tệp phương tiện không sử dụng sang một bảng điều khiển riêng, nơi bạn có thể xem lại chúng và quyết định những tệp nào sẽ giữ hoặc xóa. Bằng cách này, bạn sẽ không vô tình loại bỏ bất kỳ hình ảnh bạn cần.

3. Xóa các Plugin không sử dụng

Plugin là một trong những tính năng tốt nhất của WordPress . Tuy nhiên, mỗi plugin chiếm không gian và tài nguyên. Do đó, bạn sẽ muốn kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng mọi plugin trên trang web của bạn vẫn đang được sử dụng.

Bạn có thể định vị các plugin không được sử dụng bằng cách đi tới phần Plugin trong bảng điều khiển WordPress của bạn:Xem lại cái nào không còn sử dụng? và xóa chúng.

4. Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của bạn

Tiếp theo, tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của bạn có thể là một trợ giúp lớn trong việc làm sạch trang web của bạn. Dọn dẹp vệ sinh cơ sở dữ liệu của bạn rất quan trọng, bởi vì nó được loại bỏ rác làm tắc nghẽn bộ nhớ trang web của bạn (chẳng hạn như các bài đăng cũ và các bình luận bị xóa).

Bạn có thể tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của mình một cách nhanh chóng bằng cách cài đặt plugin Advanced Database Cleaner :Điều này sẽ tìm kiếm và xóa các tệp không cần thiết

5. Xóa người dùng spam

Nếu trang web của bạn cho phép đăng ký, thì có thể có một số đăng ký người dùng spam, đây là những tài khoản giả đăng ký vào trang web của bạn, hy vọng sẽ có những bình luận spam của họ được chấp thuận. Xóa những người dùng này giúp cải thiện tốc độ trang web của bạn đáng kể – và hầu như những website nền tảng wp đều bị dính lỗi này.

>>> https://tuvantenmien.com.vn/dat-cho-ten-mien

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.