Skip to Content

4 mẹo để tăng tốc một trang web WordPress chậm

4 mẹo để tăng tốc một trang web WordPress chậm

Be First!
by December 28, 2018 Tin tức

 

Nếu muốn tăng tốc cho một trang web WordPress chậm, cần phải ghi nhớ một số điều cần thiết như sau:

– Đầu tiên, điều quan trọng là phải cài đặt và kiểm tra từng plugin một lần để tránh chúng xung đột với trang web của bạn chạy và làm cho website bị lỗi.

– Thứ hai, điều quan trọng là sao lưu trang web của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng khôi phục trang web cũ nếu sảy ra sự cố hoặc bạn có thể dùng plugin UpdraftPlus (miễn phí) để sao lưu dễ dàng trang web của bạn.

Cuối cùng, sử dụng công cụ kiểm tra Insights PageSpeed ​​Insights của Google sau khi cài đặt từng plugin để kiểm tra tốc độ của trang web để xem những thay đổi khi bạn áp dụng những mẹo dưới đây:

* Mẹo số 1: Bộ nhớ đệm

– Bộ nhớ đệm là gì? Bộ nhớ đệm lưu trữ các dữ liệu khi bạn duyệt web bao gồm hình ảnh, âm thanh cũng như các nội dung bạn tải xuống. Bộ nhớ Cache giúp tăng tốc độ tải website khi bạn truy cập website đó ở những lần tiếp theo.

Bạn hãy thử plugin WP Rocket là một sự lựa chọn rất tốt ở thời điểm hiện tại và cho website.

* Mẹo số 2: Tối thiểu hóa

Các trang web WordPress sử dụng cả CSS (Cascading Style Sheets) và JavaScript – Các tệp này thường chứa hàng ngàn dòng mã, có thể gây ảnh hưởng đến tốc độ trang.

Do đó hãy sử dụng một plugin như plugin Better WordPress Minify để chúng tối ưu hóa lại cho WP của bạn. Tuy nhiên bạn vẫn nên backup dữ liệu đề phòng các vấn đề có thể xảy ra nhé.

Hãy chắc chắn kiểm tra bất kỳ plugin rút gọn nào cho bất kỳ sự khó chịu nào, vì các hiệu ứng thu nhỏ có liên quan đến giao diện trang web.

* Mẹo số 3: Tối ưu hóa

Hình ảnh được cho là yếu tố lớn nhất liên quan đến tốc độ trang. Nếu không được tối ưu hóa chính xác, hình ảnh có thể làm cho trang web của bạn gần như không thể truy cập được.

Plugin WP Smush là một giải pháp tuyệt vời cho hình ảnh – nó làm giảm kích thước tệp mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

* Cuối cùng bạn sẽ thử kiểm tra lại Insights PageSpeed ​​Insights của Google xem đã ok chưa. Và điểm số đã tốt lên chưa nhé.

Kết luận:

Tốc độ trang web kém gây ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng và có thể mất đi những khách hàng tiềm năng nên các doanh nghiệp cần đặc biệt chú trọng đến nhưng vấn đề liên quan đến website này. Xem thêm tại inet tên miền để rõ hơn

 

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.