Skip to Content

Đăng ký tên miền. Làm thế nào để chọn tên miền

Đăng ký tên miền. Làm thế nào để chọn tên miền

Be First!

 

Nếu bạn muốn tạo một trang web cho doanh nghiệp của bạn, trở ngại đầu tiên mà bạn phải đối mặt, ngay cả trước khi việc tạo trang web thực sự là đăng ký tên miền. Làm thế nào bạn có thể chọn đúng tên miền? Bạn muốn một cái gì đó đại diện cho công ty của bạn một cách thích hợp điều đó không phải là dễ dàng để lựa chọn giữa rất nhiều sự kết hợp của các tên miền cấp cao và tên miền.

1.Tại sao nó quan trọng như vậy?

Tại sao domain nó quan trọng như vậy?

Trước hết, nó sẽ đại diện cho bạn trước tất cả các khách hàng của bạn. Nó phải được thể hiện tốt, và nó phải dễ dàng liên quan đến thương hiệu của bạn.

Không phải là dễ dàng để thay đổi tên miền, bạn có thể mua một tên miền khác, nhưng bạn sẽ cần phải trả tiền cho các dịch vụ SEO, bạn sẽ cần phải chuyển hướng tất cả các liên kết cũ sang một liên kết mới, và vẫn còn, bạn sẽ mất vị trí của mình trên các công cụ tìm kiếm. Nên đa số người ta không thích tên miền mới.

2. Mẹo chọn tên miền:

*Xây dựng thương hiệu.

Chọn một tên thực sự đại diện cho thương hiệu của bạn. Có nhiều tên miền cấp cao ở đó để chọn tên miền, nơi bạn có thể đăng ký tên miền của mình với tên thương hiệu.

>>>> Tạo Tên Miền Miễn Phí Như Thế Nào?

*Hãy ngắn gọn và rõ ràng.

Bạn muốn giải thích mọi thứ về công ty bạn, nhưng tên miền không phải là nơi làm vậy, nó phải dễ nhớ và viết. Bạn có thể thêm các chi tiết bổ sung trên trang “Giới thiệu về chúng tôi”

*Chọn tên miền cấp cao nhất bên phải (TLD).

TLD là phần sau dấu chấm như com, net, org và nhiều hơn nữa. Nếu doanh nghiệp của bạn là địa phương, việc chọn miền mã quốc gia (ccTLD) là một quyết định đúng đắn. Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong Liên minh châu Âu, .eu là một lựa chọn tốt. Đối với các công ty quốc tế, lựa chọn phổ biến nhất là com, net hoặc org. Tuy nhiên, tên bạn muốn có thể không có sẵn. Kiểm tra TLD đại diện cho bạn chính xác.

*Hạn chế.

Nhiều tên miền, đặc biệt là miền quốc gia, chỉ có thể được đăng ký bởi những người là công dân của quốc gia cụ thể. Có thể có giới hạn khác tùy thuộc vào loại tổ chức bạn có.

*Chăm sóc các vấn đề bản quyền và các thương hiệu quốc tế nổi tiếng.

Doanh nghiệp của bạn có thể nổi tiếng ở quốc gia của bạn, nhưng có thể có một thương hiệu quốc tế quan trọng hơn có cùng tên. Cố gắng né tránh mâu thuẫn và mất trong kết quả tìm kiếm bằng cách thêm phần tử để cụ thể hóa doanh nghiệp của bạn như viết tắt thành phố hoặc quốc gia.

* Ý tưởng

Bạn có thể có vài ý tưởng, nhưng có thể khó chọn. hãy đưa ra thảo luận với với nhóm của bạn. Xem loại đề xuất họ có và phân tích kết quả. Điều này có thể giúp bạn tìm ra tên tốt nhất.

3. Đăng ký tên miền

Có rất nhiều công ty nơi bạn có thể mua một tên miền. Bạn cũng có thể kết hợp mua miền với chứng chỉ SSL hoặc dịch vụ khác như DNS – bạn nên so sánh giá giữa các bên để có được tên miền rẻ và hợp lý nhất- mình khuyên các bạn nên sử dụng tên miền tại inet sẽ tốt hơn.

>>> Tìm hiểu về iNET?  iNET là gì? sự khẳng định thương hiệu

là gì?

 

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.