Skip to Content

Xu hướng đặt tên mới năm 2020

Xu hướng đặt tên mới năm 2020

Be First!

Đôi khi tên miền không thể hiện rằng việc doanh nghiệp cung cấp thứ gì. Lemonade không bán nước chanh; Nó bán bảo hiểm. Bạn không thể mua yến sào từ Nest, nhưng bạn có thể mua một bộ điều nhiệt được kết nối. Snowflake sẽ không gửi tuyết cho bạn, nhưng bạn có thể sử dụng nền tảng dữ liệu đám mây của nó.

Ba công ty này đại diện cho một sự phát triển của việc đặt tên trong vài thập kỷ qua và là ví dụ về những cái tên hot nhất hiện nay: thuật ngữ từ điển một từ.

Xu hướng trước

Đã có rất nhiều xu hướng trong việc đặt tên công ty.

máy đánh chữ với abcde.com

Khi các web mới ra đời, tên miền điện tử đã nóng. Chỉ cần thêm một ‘e’ vào trước một thuật ngữ, như eInsurance, và tên công ty của bạn đột nhiên rất tuyệt.

Apple đã tạo ra ‘i’ tiền tố phổ biến hơn và đột nhiên các công ty đang thêm ‘i’ vào trước tên của họ.

Tên không có sẵn như .com? Chỉ cần bỏ một số nguyên âm: Flickr, Tumblr, Scribd.

Hoặc nhớ xu hướng khi mọi người thêm một -ly vào tên của họ, chẳng hạn như Bitly?

Đây đều là những xu hướng, và xu hướng đến và đi. Chọn một cái tên hợp thời trang có một cạm bẫy lớn. Tại một số điểm, xu hướng đó chết và công ty có vẻ lạc hậu. Có một chữ ‘e’ trước một cái tên khiến nó trông cũ kỹ.

Tên miền một từ không phải là xu hướng

Tên công ty một từ không phải là mốt hay xu hướng. Họ đã có mặt từ trước khi có Internet. Các công ty từ lâu đã tự đặt tên cho mình theo những từ riêng lẻ không liên quan gì đến sản phẩm của họ.

khối đồ chơi T, H và E

Apple sẽ bán cho bạn một chiếc điện thoại hoặc máy tính, nhưng nó không tồn kho. (Nếu có, chúng sẽ rất bóng, dễ ăn và tốn nhiều tiền.)

Amazon.com là một trong những ví dụ sớm nhất về các công ty Internet chọn một từ duy nhất cho một thương hiệu, ít nhất là đã sống sót sau vụ phá sản dot.com. Amazon là một dòng sông và khu vực. Amazon.com bắt đầu bằng cách bán sách và chưa bao giờ bán các gói tour cho Amazon.

Ngày nay, kim chỉ nam của việc xây dựng thương hiệu có thể khóa một tên miền một từ và có được tên miền .COM phù hợp: Cover.com, Clover.com, Bolt.com, Carrot.com.

Nhưng nhu cầu cao đối với các tên miền đơn giản, dễ nhớ có nghĩa là giá cao.

Năm ngoái Carrot.com được bán với giá gần 600.000 USD. Joyride.com được bán với giá 300.000 đô la và Voice.com được bán với giá kỷ lục 30 triệu đô la .

Các lựa chọn thay thế cho tên miền một từ

Bởi vì hầu hết các công ty không có hàng trăm ngàn đô la để chi tiêu cho tên miền, một số người vẫn sử dụng thương hiệu một từ, nhưng họ sáng tạo với tên miền của mình.

Một công ty có tên Compound sử dụng GetCompound.com. Cabin chọn RideCabin.com.

Những người khác chọn một phần mở rộng thay thế như .IO hoặc .CO.

Các từ được tạo ra cũng có tác dụng, nhưng chúng không cho vay nhiều uy tín và chúng cần phải dễ đánh vần.

Mặc dù vậy, việc chọn một cái gì đó không phải là TLD .COM khớp chính xác đi kèm với những nhược điểm của nó.

Carrot bắt đầu kinh doanh với tên miền OnCarrot.com. Mặc dù công ty được gọi là Carrot, mọi người bắt đầu gọi nó là On Carrot. Ngoài ra, các công ty khác đã áp dụng thương hiệu Carrot và điều này gây ra sự nhầm lẫn. Cuối cùng, khi có đủ tiền mặt, công ty đã mua Carrot.com.

Đầu tư vào tên miền một từ

Rõ ràng, tên một từ là chén thánh trong việc xây dựng thương hiệu và điều đó sẽ không thay đổi bất cứ lúc nào sớm. Các nhà đầu tư tên miền nên xem xét thêm các tên miền một từ vào danh mục đầu tư của họ để tận dụng lợi thế này. Nếu giá của các tên miền này nằm ngoài tầm với của họ, họ nên xem xét việc mua các tên miền một từ trong các tên miền cấp cao thay thế.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.