Skip to Content

Những sai lầm của người mới khi dùng Hosting tại iNET và các nhà cung cấp dịch vụ khác

Những sai lầm của người mới khi dùng Hosting tại iNET và các nhà cung cấp dịch vụ khác

Be First!
by Tháng Hai 22, 2018 Tin tức

 

 

Để chia sẻ bài viết này, mình đã tổng hợp nhiều kiến thức của bản thân cũng như tham khảo và test rất nhiều các dịch vụ khác để đúc kết ra những ý kiến, kinh nghiệm cho những bạn mới sử dụng dịch vụ có thể tránh được những sai lầm mắc phải.

1. Hosting là gì?

Là nơi không gian lưu trữ trên máy chủ có cài các dịch vụ như ftp, www,..nơi mà bạn có thể chứa nội dung trên trang web hay dữ liệu không gian trên đó.

2. Những lỗi thường xuyên gặp phải với hosting

* Hosting không giới hạn: Vâng vấn đề này tuy đã được đề cập khá nhiều nhưng mình cũng xin nhắc lại rằng rất nhiều người mua tin tưởng, phấn khởi khi chuẩn bị đăng ký hosting ở đâu đó và được quảng cáo là hosting không giới hạn – và nghĩ sắp tới trang web/blog của mình hoạt động rất tốt, có một lượng lớn traffic mỗi ngày cho nên cứ đi tìm kiếm một công ty cung cấp host không giới hạn là hợp lý.

Nhưng thực tế cho thấy đó chỉ là hình thức quảng cáo trá hình mục đích chính là lôi kéo người dùng sử dụng mà thôi. Mặc dù cũng có những nhà cung cấp thật sự tốt cho bạn sử dụng hosting không giới hạn mà không ràng buộc “ngầm” nhiều thì con số đó chỉ đếm trên đầu ngón tay tại việt nam. Hiện mình đang sử dụng hosting tại iNET là thấy không bị giới hạn và các ràng buộc khác.

3. Điều khoản dịch vụ

Điều khoản dịch vụ là những thứ dễ bị bỏ qua nhất khi người dùng đăng ký các dịch vụ nào đi chăng nữa- đại đa số là không đọc hoặc đọc qua loa và sau này khi xảy ra các sự cố tranh chấp thì người dùng đa phần là thiệt.

Với hosting sự cố thường xảy ra với công ty cho thuê hosting không giới hạn khi mà họ vẫn giới hạn một số thứ, nhưng họ chỉ đưa ra chi tiết ở phần Điều khoản dịch vụ chứ không hề nói tới khi các bạn xem thông tin của một gói host. Vì vậy người dùng cần chú ý điều này khi đăng ký hosting tại bất cứ nhà cung cấp nào đi chăng nữa.

4. Không hiểu rõ dịch vụ của đơn vị cung cấp

Tại iNET khi khách hàng đăng ký sử dụng hosting tại iNET đều được tư vấn kỹ lưỡng cả về kỹ thuật cũng như các điều khoản cho khách hàng nên không bao giờ xảy ra các trường hợp như người sử dụng ngừng sử dụng dịch vụ nhưng khó mà lấy lại được tiền …. như các đơn vị khác.

Như bản thân mình thấy nếu bạn quyết định mua và sử dụng hosting của một nhà cung cấp mới tốt nhất bạn nên đăng ký dùng thử trước khi quyết định mua lâu dài và thanh toán.

Xem thêm các bài viết khác:  Đầu Tư Kinh Doanh Hosting Tên Miền Liệu Có Thiệt?

 

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*