Skip to Content

Bảo vệ an ninh tên miền của bạn

Bảo vệ an ninh tên miền của bạn

Be First!

Việc bảo vệ chính tên miền thương hiệu của mình là việc làm cần thiết khi vài năm trở lại đây những tên miền có giá trị luôn bị “rình rập” và cướp tên miền ngày càng nhiều . Vậy phương thức chúng có thể cướp tên miền của bạn như thế nào? Và các cách để đảm bảo cho tên miền của bạn không bị tấn công – hãy theo dõi bài viết sau nhé.

1. Nguyên nhân mất tên miền

 

Những vụ mất tên miền tiêu biểu:

  • PA Việt Nam
  • VNhacker.org
  • Diendantinhoc.com
  • Chodientu.vn
  • diadiem.com

Chi tiết về vụ mất tên miền này bạn có thể xem ở đây:

Hầu hết các nguyên nhân gây mất tên miền là do lỗi nhà cung cấp dịch vụ (iSP): Lỗi này xuất phát từ hệ thống quản lý hoặc phần mềm quản lý của nhà cung cấp tên miền mắc lỗi dẫn đến việc hacker có thể thâm nhập vào và chỉnh sửa, di chuyển thông tin người quản lý đi nơi khác.

Nguyên nhân thứ 2 là mất tên miền do lỗi người dùng: Thực tế cho thấy 90% các sự cố xuất phát từ lỗi con người chứ không phải là từ lỗi hệ thống. Đối với domain, tỉ lệ này theo mình còn cao hơn. Đa số các sự cố dẫn đến việc mất domain xuất phát từ việc người quản lý tài khoản mất địa chỉ mail đăng ký tên miền dẫn đến việc tên miền bị chiếm đoạt lúc … đang ngủ. Hầu hết là chỉ cần sử dụng vài thủ thuật đơn giản- hacker đã có được thông tin của bạn như trojan, keylogger.

2. Dưới đây là một số bước bạn có thể làm để đảm bảo điều đó không xảy ra cho bạn.

bảo vệ tên miền một cách tốt nhất

Hạn chế chuyển nhượng: Tuy điều này khá khó để lợi dụng kẽ hở khi mà bạn chuyển nhượng tên miền thì bạn phải mở khóa tên miền ra – và có thể người dùng bên kia không sử dụng khóa tên miền nữa – đó là một lỗ hổng cho những kẻ thèm khát tên miền giá trị.

Giữ bí mật thông tin liên lạc: Khi bạn đăng ký miền, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một liên lạc quản trị cho miền. Bằng cách giữ bí mật nó, hay sử dụng một hộp thư bưu điện như là một địa chỉ thư, bạn có thể giảm được nguy cơ những tin tặc sử dụng thông tin này để tiến hành cướp tên miền.

Đăng ký thương mại tên miền của bạn: Việc đăng ký thương mại có thể tốn khoảng 300 – 3000 USD chúng sẽ giúp cho tên miền của bạn dễ dàng chứng minh nếu bạn bị cướp tên miền.

Thiết lập các phương tiện liên lạc thay thế: Dùng email thay thế là một phương pháp hay nhất là khi email của bạn đã bị đánh cắp để đổi thông tin tên miền thì lấy lại email bị hack kia cũng dễ dàng hơn.

Mua tên miền tại các nhà cung cấp tên miền uy tín: Nếu bạn chưa chọn cho mình một nhà cung cấp tên miền tốt thì iNET là một địa chỉ tin cậy dành cho bạn. Việc mua ten mien inet sẽ đảm bảo cho bạn một cách tốt nhất về bảo mật và hỗ trợ dành cho bạn. Hệ thống bảo mật của iNET luôn được update và thuộc top đầu về bảo mật hiện nay – hiện nay iNET vẫn luôn sử dụng các công nghệ mới và không ngừng đi đến các lớp bảo mật khác để bảo vệ thông tin tối đa cho khách hàng mà không một nhà cung cấp nào có thể sánh kịp.

Xem thêm các bài viết khác tại: Mua Tên Miền Tốt- Cách Để Seo Hiệu Quả?

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*