Skip to Content

Tại sao Alphabet sử dụng tên miền .xyz?

Tại sao Alphabet sử dụng tên miền .xyz?

Comments

Không sử dụng đuôi .com (alphabet.com) giống như Google (google.com), Alphabet sở hữu một ten mien là một dãy các chữ cái: abc.xyz

Google vừa trải qua cuộc tái cấu trúc lớn nhất từ trước đến nay với sự ra đời của một Công ty mẹ có tên Alphabet. Tuy nhiên, nếu như Google sử dụng tên miền là google.com, thì Alphabet lại sở hữu một tên miền “độc lạ” bao gồm các chữ cái:  http://abc.xyz

Hiện nay, tên miền alphabet.com đang thuộc về Alphabet Fleet Management, một công ty con của BMW. Trên mạng xã hội thì tình trạng cũng tương tự. Địa chỉ facebook.com/alphabet cũng đang thuộc về công ty kia.

alphabet-so-huu-ten-mien-nao-580x356

Alphabet đang sở hữu tên miền abc.xyz

Nhiều câu hỏi cũng được đặt ra, tại sao Alphabet không sử dụng tên miền đơn giản là abc.com, tuy nhiên, tên miền này cũng đã thuộc quyền sở hữu của một hãng truyền hình.

Liên quan đến tên miền abc.xyz, được biết đây là tên miền được mua lại từ một công ty chuyên về tên miền khác. Trả lời phỏng vấn của CNBC ngày hôm qua, ông Daniel Negari, nhà sáng lập công ty này cho biết: “Đây là một chiến thắng của Google trong việc tự làm mới thương hiệu”. Công ty này còn sở hữu rất nhiều đuôi khác như .rent, .college.

Ngay sau khi Alphabet sở hữu tên miền có đuôi abc.xyz, thì số lượng tên miền có đuôi .xyz đã tăng đột biến. Chỉ trong một ngày sau khi Google mua lại abc.xyz, thì đã có thêm 3000 tên miền cùng đuôi với “ông lớn” này được đăng ký.

Ngoài ra, cả Google lẫn Alphabet lẫn abc.xyz đều không sở hữu tài khoản @alphabet trên Twitter. Tài khoản đó hiện do một người tên là Chris Andrikanich sở hữu. Nếu muốn theo dõi tin tức của Alphabet trên Twitter, bạn có thể theo đuôi @alphabetinc, chứ không phải @abc. Bởi vì @abc đang do công ty ABC nắm giữ. Còn @abcxyz có vẻ là một tài khoản không lành mạnh.

Previous
Next

One commentcomments4

  1. Đăng ký Fun88 – Hướng dẫn tạo tài khoản Fun88 nhanh nhất

    Social Entity: https://drive.google.com/drive/folders/139Qe6rvDgh6ERaOov2FP-Kl5J1jJZEqV

  2. Link vào W88 chính thức – Link đăng nhập vào W88 chuẩn nhất 2024

    Social Entity: https://drive.google.com/drive/folders/1ee__2JHl6ezsBm7LePXual7_q_1RQqmb

  3. Cách cá cược bóng đá Euro 2024 tại các trang cá độ uy tín nhất thị trường Việt

    Social Entity: https://drive.google.com/drive/folders/1nGyw0d6lzSovM6oDu_WC2ebLXEM2wMpw

Leave a Reply

Your email address will not be published.