Skip to Content

Những lý do tại sao bạn không nên bỏ qua Privacy Protection của tên miền

Những lý do tại sao bạn không nên bỏ qua Privacy Protection của tên miền

Be First!

1. Quyền bảo vệ quyền riêng tư của miền (DomainPrivacy Protection) là gì?

Khi bạn đăng ký tên miền cho trang web của mình, có một số tùy chọn có sẵn để bạn bảo mật cho tên miền đó. Bảo vệ quyền riêng tư tên miền được sử dụng để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn cung cấp trong quá trình đăng ký tên miền của mình cho trang web. Thông tin WHOIS bao gồm tên, số điện thoại, email và các địa chỉ riêng tư khác mà bạn đã cung cấp. Nếu bạn lo lắng về bảo mật trang web của mình thì bạn nên sử dụng biện pháp bảo vệ quyền riêng tư của miền, bởi vì không sử dụng bất kỳ dịch vụ bảo vệ miền nào, thông tin cá nhân của bạn có thể bị xem xét bởi bất kỳ ai trực tuyến và nó cũng có thể gây ra vi phạm dữ liệu.

2. Giữ danh tính của bạn ẩn?

Vì toàn bộ dữ liệu cá nhân của bạn có sẵn cho tất cả mọi người, cho nên nó có thể bị tin tặc truy cập để đánh cắp danh tính của bạn. Họ có thể sử dụng tên của bạn và các dữ liệu liên lạc khác cho các hoạt động gian lận và trộm cắp. Vì vậy, bạn nên chọn bảo vệ quyền riêng tư của miền để tránh bất kỳ loại vấn đề nào liên quan đến bảo vệ dữ liệu trực tuyến. Sử dụng bảo vệ quyền riêng tư của tên miền sẽ giảm thiểu các vấn đề trộm cắp bằng cách cung cấp khả năng bảo vệ tên miền mạnh mẽ.

3. Tránh Email bất hợp pháp / Spam

Bằng cách bảo vệ quyền riêng tư của tên miền, bạn sẽ không phải nhận những email spam khó chịu từ tin tặc. Sử dụng tính năng bảo vệ quyền riêng tư của tên miền, bạn có thể dễ dàng kiểm soát các email rác và thư rác từ tài khoản email.

Do đó, việc bảo vệ quyền riêng tư của miền là rất cần thiết. Tất cả những kẻ gửi thư rác đều biết cách tìm thông tin bí mật của bạn thông qua các thư mục công khai và để nhắm mục tiêu đến các chủ doanh nghiệp nhỏ, email có lẽ là kênh dễ dàng nhất.

4. Ẩn thông tin của bạn khỏi đối thủ cạnh tranh

Khi thông tin đầy đủ của bạn sẽ được lưu thông qua các dịch vụ bảo vệ quyền riêng tư của miền. Làm điều này, bạn có thể bảo vệ đối thủ cạnh tranh truy cập thông tin của bạn. Dữ liệu cá nhân và doanh nghiệp của bạn không thể bị thoát ra ngoài nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ bảo vệ quyền riêng tư của miền. Thông tin kinh doanh của bạn có thể bị đánh cắp bởi đối thủ cạnh tranh và họ có thể sử dụng nó để đưa ra chiến lược kinh doanh của mình.

5. Dịch vụ bảo mật WHOIS tên miền

Trong khi đăng ký tên miền của bạn, công ty đăng ký sử dụng ICANN để nhập thông tin liên hệ cá nhân – WHOIS là một dịch vụ quản lý dữ liệu tổng thể của bạn về đăng ký miền. WHOIS của tên miền của bạn chứa thông tin cá nhân của bạn như Tên, Địa chỉ, Tên công ty, Địa chỉ Email, Số liên hệ, v.v. làm chi tiết liên hệ của tên miền của bạn. Nếu ai đó trên web thực hiện tra cứu WHOIS thì anh ta sẽ có thể truy cập tất cả thông tin cá nhân của bạn.

Qua những lý do trên bạn nên sử dụng dịch vụ WHOIS bảo vệ tên miền – mặc dù không phải nhà cung cấp nào cũng cung cấp dịch vụ này free – Tuy nhiên bạn có thể sử dụng dịch vụ tên miền của iNET để sử dụng free – chúc các bạn thành công.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.