Skip to Content

Những loại dịch vụ nào nên sử dụng khi làm website?

Những loại dịch vụ nào nên sử dụng khi làm website?

Be First!

 

 

Có rất nhiều các dịch vụ cần thiết bạn cần phải làm khi làm website. Nếu kể ra làm từ A đến Z thì cần rất nhiều các dịch vụ mà một website cần – Đầu tiên là tên miền, cho đến hosting, email doanh nghiệp, SSL ,….. là những thứ bắt buộc bạn cần phải có.

1. Tên miền

Tên miền là thứ bất cứ website nào cũng cần có. Thông thường cách đăng ký một tên miền rất đơn giản và không có yêu cầu đặc biệt. Trên thực tế, thường thỉ mất 5 phút để bạn có thể mua tên miền. Bạn chỉ cần vào 1 trong các trang bán tên miền ví dụ như: iNET.vn chọn một tên miền phù hợp và tiến hành các thủ tục thanh toán là xong.

>>>https://dangkyhosting.net/mua-ten-mien-inet-la-gi/

2. Hosting

Lý do bạn phải thuê Hosting là để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp, vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định khi kết nối vào Internet (đó là địa chỉ IP) , còn như nếu bạn truy cập vào internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS (Internet Service Provider – Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP trên máy bạn luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy của bạn không thể truy cập được từ những máy tính khác trên Internet. Với hosting thủ tục thuê chúng cũng khá đơn giản khi đăng ký tên miền vậy.

3. SSL

Có thể nói rằng, SSL giống như một “xương sống” trong việc đảm bảo an toàn trên Internet. Nó giúp bảo vệ những thông tin nhạy cảm khi chúng được truyền qua các mạng máy tính trên thế giới. SSL là cần thiết để bảo vệ trang web của bạn, dù cho không có những thông tin nhạy cảm như thẻ tín dụng. Nó cung cấp sự riêng tư, bảo mật nghiêm ngặt và toàn vẹn cho dữ liệu của cả trang web và thông tin cá nhân của người truy cập.

4. Email doanh nghiệp

Một ID mail chuyên nghiệp không những khẳng định vị thế của một người thay mặt cho công ty mà còn đóng vai trò như một công cụ quảng cáo cho công ty. Việc xây dựng thương hiệu chính là một lợi thế khi đăng ký email doanh nghiệp cũng như cả quá trình marketing sau này.

5. Kết luận

Những điều mình vừa kể trên là những điều căn bản khi bắt đầu với một website cần có. Còn rất nhiều những thứ nhỏ nhặt khác mình chưa nói đến ở đây nhưng chúng cũng phụ giúp website của bạn tốt hơn. Hãy chọn một nhà cung cấp dịch vụ tốt để đảm bảo dịch vụ của bạn được trơn tru nhất như iNET chả hạn.

Tìm hiểu iNET là gì

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.