Skip to Content

Những điều lưu ý khi mua tên miền giá rẻ

Những điều lưu ý khi mua tên miền giá rẻ

Be First!

Bạn muốn nhiều người biết đến bạn, bạn muốn tạo ra website để cho những người khác xem những điều thú vị. Tuy nhiên giá để mua tên miền cón khá là cao khiến bạn còn băn khoăn. Vậy mua tên miền giá rẻ thì sao? Mình nghĩ bạn sẽ sợ bị lừa đảo hoặc lo sợ rằng “của rẻ là của ôi”, có thể trong nhiều trường hợp là thế thật nhưng nếu như nắm được một vài bí kíp dưới đây mình tin bạn sẽ mua ngay tên miền giá rẻ.

ten-mien-2

Điều quan trọng nhất để có thể mua tên miền dạng như thế này đó là bạn. Tại sao ư? Nếu như dành thời gian nghiên cứu, chờ đợi thì bạn sẽ biết có vô vàn những khuyến mại, rồi hàng trăm người rao bán tên miền mỗi ngày. Đi chợ phải biết lựa rau, đương nhiên nếu biết lựa tên miền thì bạn không những sở hữu được giá hời mà có khi còn không mất tiền nữa ấy chứ. Tuy nhiên bạn vẫn phải cảnh giác với những tên miền giá rẻ bất ngờ, nó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ làm hại bạn. Vì vậy mà bạn nên tìm những nơi nào uy tín để có thể trao trọn niềm tin.

 

Những nơi nên mua tên miền giá rẻ

Công ty phân phối tên miền uy tín

Cái này là điều chắc chắn, tuy có thể mức giá sẽ cao hơn nhưng bù lại bạn sẽ không sợ tên miền của bạn dính vào vòng lao lý. Bạn nên nắm được  các điều cần biết khi chọn nhà đăng ký. Tuy nhiên thường các công ty lớn hay có những ưu đãi cho các khách hàng để nâng cao thị phần, ví dụ như iNET.vn có chương trình tên miền .info chỉ 79k hoặc tên miền .top 16k. Bạn có thể chờ đợi những đợt khuyến mại này để có cho mình một tên miền theo ý. Nhưng lưu ý cho bạn ở điểm này đó là có một số nhà cung cấp tuy bề ngoài là khuyến mại nhưng bên trong lại âm thầm thêm vào những điều khoản bất lợi cho người sở hữu. Hoặc là dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ tồi tệ không hỗ trợ tận tình khi bạn muốn gia hạn hay gặp rắc rối. Ngoài ra bạn cũng nên nhớ gia hạn hàng năm cho tên miền nếu như không muốn nó bị rơi vào trạng thái tự do và để người khác lấy được nhé.

Người sở hữu tên miền giá rẻ đáng tin cậy

Cái này thường thì là do người sở hữu tên miền đó không có như cầu sử dụng. Trường hợp này khá ít nhưng rất chất lượng, bạn có thể tìm kiếm những người sở hữu tên miền bạn muốn có và đàm phán với họ mua lại. Bạn có thể kiểm tra kĩ tại trang whois.inet.vn để tìm chủ sở hữu. Bằng cách này thì có thể sở hữu đúng thứ mình cần. Tuy nhiên phải đảm bảo người bán có sự tin cậy, không có hành vi làm hại tên miền như up video đồi bại nếu như không muốn tiền mất tật mang

Qua bài viết mong mọi người có một cái nhìn toàn cảnh hơn về thị trường tên miền giá rẻ cũng như đưa ra những đối sách hợp lý.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.