Skip to Content

Namecheap và GoDaddy đấu tranh về hậu mãi tên miền

Namecheap và GoDaddy đấu tranh về hậu mãi tên miền

Closed
by April 28, 2022 Tin tức

Giám đốc điều hành Namecheap Richard Kirkendall và Chủ tịch miền GoDaddy Paul Nicks đã giao dịch với nhau vào tuần trước.

GoDaddy sở hữu Afternic và Namecheap là đối tác cung cấp các miền trong mạng Afternic. Khi Namecheap bán một trong những tên miền này, nó sẽ chia hoa hồng với Afternic.

Sự bất đồng bắt đầu với việc Kirkendall lưu ý rằng GoDaddy đã hạn chế một số khoảng không quảng cáo Afternic hiển thị tại Namecheap. Ông gợi ý rằng GoDaddy làm điều này để cố gắng tối đa hóa doanh thu của mình bằng cách nhận được nhiều doanh số hậu mãi hơn tại GoDaddy. (GoDaddy giữ toàn bộ hoa hồng bán hàng trên các trang web của mình.)

Đầu tiên, liên quan đến khoảng không quảng cáo Afternic. GoDaddy cho phép các đối tác đánh dấu giá của người bán để thu thêm hoa hồng. Tháng trước, tôi đã phân tích cách các công ty đăng ký thực hiện các khoản tăng giá lên đến 15% này.

Thay vào đó, Namecheap đã giảm giá nhẹ 3%. Nó đã thu được khoản hoa hồng này nhưng đã thu được một số doanh số bán hàng vì mọi người biết Namecheap có giá thấp hơn. Tôi đã chỉ đạo một số người đến Namecheap để thực hiện các giao dịch mua hàng hậu mãi của họ vì được giảm giá.

Rõ ràng, Afternic cho phép các đối tác tăng giá nhưng không chiết khấu cho họ. GoDaddy đã lấy hàng tồn kho NameFind của mình khỏi Namecheap như một hình phạt.

Tôi có xu hướng hợp tác với Namecheap về vấn đề này. Tôi không sao với việc GoDaddy yêu cầu các công ty đăng ký chỉ bán miền theo giá niêm yết, nhưng nếu bạn định để họ thêm hoa hồng, bạn cũng nên để họ giảm bớt. Khiếu nại rằng Namecheap sẽ không tôn trọng việc mua ngay bây giờ giá có vẻ không công bằng vì các công ty đăng ký có thể tăng giá. (Điều đó nói rằng, nếu Namecheap không trả lời yêu cầu nói về nó, thì điều đó cũng không tốt.)

Phần thứ hai liên quan đến khoảng không quảng cáo tên miền đã hết hạn của Namecheap. Namecheap đã hợp tác với GoDaddy Auctions để bán các miền đã hết hạn sử dụng cho đến tháng 11 năm ngoái, khi họ chuyển miền sang thị trường riêng của mình.

Có vẻ như Namecheap đã kéo lại một số lượng lớn các tên miền muộn. Khi bạn mua một miền hết hạn tại GoDaddy được đăng ký tại một công ty đăng ký đối tác, có khả năng giao dịch sẽ không được thực hiện vì người đăng ký kết thúc việc gia hạn / chuyển miền. Tất cả các công ty đăng ký có thời hạn khác nhau, nhưng điều này thực sự gây khó chịu với tư cách là người mua. Tôi thấy đặc biệt ngạc nhiên khi một miền sắp hết những ngày cuối cùng và miền được gia hạn sau khi tôi mua.

Tôi không biết mức độ pullbacks của Namecheap, nhưng tôi có thể nói rằng GoDaddy cần phải làm những gì có thể để thực hiện nhiều giao dịch mua hàng hậu mãi đã hoàn thành nhất có thể.

Tôi đã nhắn tin với Kirkendall chiều nay. Anh ấy đã đưa ra những điểm sau:

  •  Ngoài việc GoDaddy xóa các miền Namefind khỏi Namecheap, Afternic cũng rút danh mục đầu tư của Namecheap khỏi phân phối.
  • Sau đó, Namecheap quyết định rút khỏi GoDaddy Auctions.
  • Namecheap sau đó đã loại bỏ chiết khấu 3% cho các tên Afternic trong nỗ lực bình thường hóa mối quan hệ.

 

Previous
Next