Skip to Content

Mê cung website giả mạo ngành đường sắt, các nhà chức năng ở đâu?

Mê cung website giả mạo ngành đường sắt, các nhà chức năng ở đâu?

Be First!

Tết Đinh Dậu đang đến gần, nhu cầu mua vé tàu để về quê đang tăng cao dẫn đến hàng loạt các website bán vé tàu giả mạo mọc lên như nấm để nhằm trục lợi.

Vào ngày 10/12 , ông Đỗ Quang Văn – giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn đã ra thông báo cho biết hiện nay đang có vô vàn các website giả mạo có tên miền gần giống với tên miền của ngành mọc lên. Thủ đoạn của bọn chúng là mua tên miền giá rẻ chỉ khác tên miền chính chủ có 1-2 chữ rồi thiết kế y hệt website chinh để lừa người có nhu cầu. Giá vé ở đây thường rất cao, gấp 4-5 lần so với giá vé gốc gây ảnh hưởng đến tài chính của hành khách.

nganh-duong-sat-khuyen-cao-nguoi-dan-khong-mua-ve-qua-co-1

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người nhẹ dạ cả tin vẫn vào các trang web này, thậm chí là đăt mua vé tàu để rồi mất tiền nhưng chả thu được bất cứ cái gì.

“Việc các trang website bán giá vé trên trời so với giá vé ngành Đường sắt đưa ra đã làm ảnh hưởng uy tín của ngành Đường sắt và gây thiệt hại về tài chính của hành khách”, ông Văn nhận định.

Để dẹp được vấn nạn này thì hiện nay ngành đang tìm hiểu về trách nhiệm pháp lý với các website này và nhờ cậy các cơ quan chức năng.

“Trước mắt, để tránh gây thiệt hại về mặt tài chính của khách hàng, chúng tôi mới dừng lại ở phương diện cảnh báo”, ông Văn nói.

Công ty Đường sắt Việt Nam chỉ có một website duy nhất là http://dsvn.vn, vì vậy mọi người hãy nhớ và tránh việc vào website giả mạo nhé. Mọi hành khách nếu có nhu cầu đặt vé, tìm hiểu thời gian di chuyển cũng như các quy định thì có thể truy cập vào web trên.

Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc gì về chính sách cũng như quy định của ngành Đường sắt có thể vào trang của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt để tìm hiểu thêm.

Có thể bạn quan tâm: Tên miền quốc gia giảm 40% tạo điều kiện cho ai?

 

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published.